Thanh niên Sở Nông nghiệp &PTNT Sơn La hưởng ứng Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo
Nhằm tập trung huy động nguồn vốn, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn giải ngân các chương trình tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách, ngày 22/3, Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ phát động Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm - Chung tay vì người nghèo năm 2022.

Đại biểu ấn nút Khởi động“Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm - chung tay

vì người nghèo” năm 2022

Tham dự có các đồng chí: Đ/c Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đ/c Chá A Của-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy-Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đ/c Lưu Minh Quân-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy-Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đ/c Đặng Ngọc Hậu-Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp và đông đảo đoàn viên, thanh niên, hội viên các tổ chức đoàn thể tỉnh. Chương trình được kết nối trực tuyến đến các huyện, thành phố.

Các đại biểu giao dịch mở sổ tiết kiệm tại Lễ phát động

Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo năm 2022 diễn ra từ 22/3-22/4, tuần lễ cao điểm từ 22/3-26/3 với sự tham gia hưởng ứng của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể tỉnh nhận ủy thác từ Ngân hàng CSXH. Mỗi tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tham gia bằng hình thức mở sổ tiết kiệm tối thiểu từ 500.000 đồng, gửi góp hoặc có kỳ hạn gửi từ 1-12 tháng trở lên, mức lãi suất từ 3%-5,5%. Số tiền gửi tiết kiệm sẽ bổ sung thêm nguồn vốn hỗ trợ cho vay hộ nghèo, đối tượng chính sách, góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững.

Đ/c Nguyễn Hữu Đông trao vốn vay 100 triệu đồng/hộ cho các hộ nghèo,

gia đình chính sách.

Hiện, toàn tỉnh Sơn La còn hơn 63.500 hộ nghèo, hơn 30.000 hộ cận nghèo. Việc tổ chức Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo với sự tham gia của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh và các tổ chức đoàn thể nhận ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội là một trong những giải pháp tích cực để giảm nghèo bền vững tại tỉnh.

Bí thư Chi đoàn Sở Nông nghiệp&PTNT Sơn La tham gia mở sổ tiết kiệm tại Lễ phát động

"Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm - chung tay vì người nghèo năm 2022” là một hoạt động nhân văn, thể hiện nghĩa cử cao đẹp trong việc đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ vốn cho các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh có thêm nguồn lực thực hiện ước mơ khởi nghiệp, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương./.

Tác giả: Chi đoàn Sở Nông nghiệp &PTNT