Kết quả Đại hội Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sơn La lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Ngày 6/7/2023, tại Khách sạn Hoa Ban Trắng, thành Phố Sơn La đã diễn ra Đại hội Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sơn La lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 trong không khí trang nghiêm, long trọng, phấn khởi. Bà Phùng Thị Minh Tâm tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu cử chức Chủ tịch Công đoàn NNPTNT tỉnh Sơn La.

Tham dự Đại hội có ông Vàng A Lả - Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Sơn La, ông Trần Dũng Tiến - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT), cùng 110 đoàn viên đại diện cho hơn 2.000 đoàn viên công đoàn trên địa bàn tỉnh.

BCH Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sơn La lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 mới ra mắt Đại hội

Công đoàn ngành NNPTNT tỉnh Sơn La có 2.432 CNLĐ, trong đó có 2.143 đoàn viên công đoàn. Hiện đang quản lý và chỉ đạo hoạt động đối với 24 CĐCS trực thuộc, gồm 12 đơn vị hành chính sự nghiệp và 12 đơn vị khối doanh nghiệp, nghiệp đoàn.

Ông Trần Dũng Tiến - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dự Đại hội

Các đại biểu bầu đoàn Chủ tịch, Thư ký Đại hội và Ban Thẩm tra tư cách đại biểu

Nhiệm kỳ 2017 - 2023 Đại hội Công đoàn ngành lần thứ VII đã đề ra mục tiêu:Tập trung đổi mới tổ chức và hoạt động theo hướng thiết thực hiệu quả; chú trọng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động; tăng cường lợi ích đoàn viên, lấy lợi ích làm điểm tập hợp thu hút đoàn viên và người lao động; tích cực xây dựng quan hệ lao động tiến bộ, hài hòa và ổn định; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn; tích cực tham gia xây dựng Đảng, cơ quan trong sạch, vững mạnh”, Công đoàn ngành NNPTNT tỉnh Sơn La có nhiều chuyển biến tích cực, chú trọng đến việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên và người lao động.

Tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ hơn 2.400 lượt đoàn viên bị ốm đau, tai nạn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 1,3 tỉ đồng, đề nghị quỹ xã hội hỗ trợ xây dựng 10 nhà Mái ấm Công đoàn trị giá 280 triệu đồng, tặng quà Tết 1.182 cá nhân, đơn vị trị giá 691 triệu đồng. Phối hợp tổ chức gian hàng ưu đãi, bán giảm giá cho hơn 1000 CNLĐ với số tiền hỗ trợ 100 triệu đồng.

Ngoài ra, Công đoàn ngành NNPTNT tỉnh Sơn La còn hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn, phát triển sản xuất, nâng cao đời sống đã phát huy hiệu quả thiết thực, với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng cho vay vốn quay vòng 208 lượt người, tạo thu nhập thêm cho mỗi hộ gia đình từ 1 đến 1,5 triệu đồng/người/tháng.

Nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028, Đại hội đã đề ra mục tiêu Tập trung đổi mới tổ chức và hoạt động theo hướng thiết thực hiệu quả; chú trọng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng đối với người lao động; lấy lợi ích làm điểm tập hợp thu hút đoàn viên và người lao động; tích cực xây dựng quan hệ lao động tiến bộ, hài hòa và ổn định; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn; tăng cường phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, duy trì tổ chức và hoạt động công đoàn ngành; tích cực tham gia xây dựng Đảng, cơ quan trong sạch, vững mạnh”.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn ngành NNPTNT tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 15 thành viên và bầu đại biểu dự đại hội công đoàn tỉnh Sơn La. Bà Phùng Thị Minh Tâm tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu cử chức Chủ tịch Công đoàn NNPTNT tỉnh Sơn La./.

Tác giả: Huân Nguyễn - Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn