Đẩy mạnh truyền thông về Chiến lược phát triển ngành Nông nghiệp bền vững
Vừa qua, Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thái Nguyên tổ chức hội nghị “Truyền thông Chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050”.

Tham gia Hội nghị gồm 100 đại biểu; là đại diện Lãnh đạo của Bộ, Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và PTNT; Vụ Kế hoạch; lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT khu vực phía Bắc; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh phía Bắc; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; Đoàn thanh niên một số Bộ, ngành phối hợp; Bí thư, Phó Bí thư Chi đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc (từ tỉnh Hà Tĩnh tới Hà Giang); Các đồng chí là UVBCH, UV UBKT Đoàn Bộ; Bí thư, Phó Bí thư, UVBCH các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT. Chủ trì hội nghị gồm Lãnh đạo Bộ, đoàn TNCS Hồ chí Minh Bộ Nông nghiệp và PTNT.

Hội nghị đã thông tin về các chuyên đề: Chiến lược Phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050; Chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025; thảo luận về các phương hướng, giải pháp, vai trò của thanh niên trong tham gia thực hiện chiến lược nông nghiệp bền vững.

Toàn cản hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Tạ Hồng Sơn, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và PTNT cho biết, thông qua hội nghị, Đoàn thanh niên Bộ mong muốn các đoàn viên, thanh niên ngành Nông nghiệp và PTNT nắm rõ về quan điểm, mục tiêu, định hướng chính trong phát triển nông nghiệp - nông thôn giai đoạn 2021 - 2030, những nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu toàn ngành nông nghiệp cần tập trung triển khai thực hiện trong giai đoạn tới. Qua đó, giúp các đoàn viên, thanh niên ngành nhận thức rõ hơn vị trí, vai trò và trách nhiệm của mình trong việc triển khai thực hiện Chiến lược Phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050, đặc biệt là vai trò của đoàn thanh niên trong tham gia triển khai, thực hiện hiệu quả các hoạt động đoàn gắn với nhiệm vụ chuyên môn của từng cơ quan, đơn vị, góp phần hướng đến một nền nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh.

Hội nghị nêu bật nội dung về lực lượng đoàn viên, thanh niên là hạt nhân trong việc thực hiện chiến lược phát triển ngành Nông nghiêp và PTNT, do đó kiến thức về chuyển đổi số, trình độ về khoa học công nghệ, sẵn sàng góp phần phát triển nền nông nghiệp theo hướng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh đóng vai trò quan trọng và thiết thực. Thế hệ thanh niên ngành Nông nghiệp và PTNT luôn có niềm tin vào sự phát triển của ngành nông nghiệp, hình thành nên tình yêu với ngành nông nghiệp, đặc biệt cán bộ trẻ phải luôn đặt tình yêu vào công việc, từ đó mới hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc.

Nhân dịp này, đoàn công tác đã làm lễ dâng hương tại Khu tưởng niệm Thanh niên xung phong Đại đội 915, tham quan các mô hình phát triển nông nghiệp, nông thôn tại Hợp tác xã chè Hảo Đạt, TP. Thái Nguyên; tìm hiểu về văn hóa tại Khu bảo tồn Làng nhà sàn Dân tộc sinh thái Thái Hải, xã Thịnh Đức, TP. Thái Nguyên, tặng tủ sách thiếu nhi cho các em học sinh ở bản Thái Hải, TP. Thái Nguyên./.

Các hình ảnh hoạt động của đoàn

Chi đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT Sơn La tham luận tại Hội nghị

Đoàn tìm hiểu về văn hóa tại Khu bảo tồn Làng nhà sàn Dân tộc sinh thái Thái Hải (xã Thịnh Đức, TP. Thái Nguyên

Trao tặng tủ sách thiếu nhi cho các em học sinh tại  bản Thái Hải, TP. Thái Nguyên