Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm mô hình trồng Na Thái tại huyện Mai Sơn
Nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La, chiều ngày 30/9, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (PTNT) do đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT, làm Trưởng đoàn đã đến thăm quan mô hình trồng Na Thái của HTX Xây dựng và nông nghiệp Bảo Khánh huyện Mai Sơn. Cùng làm việc với đoàn về phía tỉnh Sơn La  có đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành của tỉnh và huyện Mai Sơn.

Các đồng chí lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, và lãnh đạo tỉnh Sơn La thăm mô hình trồng Na Thái tại Hợp tác xã Xây dựng và Nông nghiệp Bảo Khánh

Hợp tác xã Xây dựng và Nông nghiệp Bảo Khánh được thành lập 8/2017, qua 03 hoạt động, đến nay Hợp tác xã có 22 thành viên. Hiện đang thâm canh trên 40ha Na Thái, trong đó có 30ha đã cho thu hoạch, bình quân đạt 10 tấn quả/ha, giá bán bình quân 80.000 đồng/kg, thu nhập bình quân từ 800 triệu đồng/ha. Các sản phẩm Na Thái của Hợp tác xã Xây dựng và Nông nghiệp Bảo Khánh đã được cấp chứng nhận sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, khẳng định được chất lượng sản phẩm và chuyên nghiệp trong thực hành sản xuất nông nghiệp, được dán tem truy xuất để cung cấp thông tin về nguồn gốc cũng như giúp người tiêu dùng phân biệt được sản phẩm của Hợp tác xã với các đơn vị khác.

Các đồng chí lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, và lãnh đạo tỉnh Sơn La thăm mô hình trồng Na Thái tại Hợp tác xã Xây dựng và Nông nghiệp Bảo Khánh

Qua thăm và kiểm tra mô hình trồng  cây ăn quả tại HTX Xây dựng và nông nghiệp Bảo Khánh huyện Mai Sơn đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Hợp tác xã trong việc phát huy tiềm năng lợi thế chuyển trong đổi cơ cấu cây trồng, phát triển vùng  cây ăn quả theo hướng sản xuất hàng hóa, gắn ứng dụng công nghệ cao, qua đó góp phần đưa cây ăn quả của huyện Mai Sơn nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung đến với người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu./.

Tác giả: Trọng Đại (CTV)