Khai giảng lớp đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn trên địa bàn huyện Mai Sơn
Ngày 08/5/2023, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Sơn La phối hợp với Trường Cao đẳng Sơn La tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn tại Xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn và Xã Chiềng Chung, huyện Mai Sơn.

Thực hiện Kế hoạch số 1034/KH-SNN ngày 31/3/2023 của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Sơn La tổ chức thực hiện đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn năm 2023 với nội dung triển khai 4 lớp đào tạo nghề với 140 học viên trên địa bàn huyện Mai Sơn, cụ thể các nghề: Kỹ thuật trồng rau an toàn; Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn quả; Kỹ thuật trồng chăm sóc, thu hoạch và sơ chế cà phê; Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho gia súc.

Ông Nguyễn Hồng Đức - Phó Trưởng phòng Phát Triển nông thôn

Trong buổi khai giảng, đại diện lãnh đạo Trường Cao đẳng Sơn La thông tin về chương trình đào tạo, thời gian đào tạo của lớp học là 20 ngày do các giáo viên thuộc trường có chuyên môn giảng dạy; thông tin về nội quy, quy chế trong lớp. Cùng với đó, đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Nguyễn Hồng Đức - Phó Trưởng phòng Phát Triển nông thôn đã phổ biến những thông tin về kế hoạch đào tạo, giao nhiệm vụ cho trường Cao đẳng triển khai đào tạo, đồng thời yêu cầu toàn thể học viên tham gia học tập đầy đủ  đúng theo nội quy của Trường đã đưa ra, đảm bảo được kiến thức, kỹ năng nghề cũng như kiến thức kỹ năng mềm để sau khi đào tạo các lao động nâng cao được kỹ năng nghề, thực hành trên mãnh đất nông nghiệp của gia đình đạt hiệu quả kinh tế cao hơn, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống từ nghề đã học và nhắc nhở học viên phối hợp chặt chẽ với Trường trong thời gian tổ chức lớp học như việc chuẩn bị các điều kiện thực hiện kế hoạch đào tạo của chương trình, chú trọng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian của khóa học.

Qua buổi khai giảng đã giúp các lao động hiểu rõ hơn về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Từ đó, giúp người dân nâng cao được ý thức trong công tác tuyên truyền vận động lao động nông thôn tham gia học nghề, nâng cao kỹ năng nghề và hiệu quả phục vụ cho quá trình cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, đáp ứng với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững.

Tác giả: Khánh Hòa - Phòng Phát triển nông thôn