Thành phố sẵn sàng cho ngày Hội cà phê Sơn La năm 2022
 Ngày hội cà phê Sơn La năm 2022 với nhiều nội dung hấp dẫn sẽ được diễn ra trong hai ngày 8 và 9/10 tại  bản Chiềng Yên, xã Chiềng Cọ, thành phố Sơn La.  Để ngày hội thành công đến thời điểm này công tác chuẩn bị đã được sẵn sàng.

Cà phê Sơn La.

Ngày hội cà phê Sơn La năm 2022 sẽ có các nội dung như Hội thảo bàn giải pháp nâng cao chất lượng cà phê và các hoạt động hội thi, trò chơi dân gian... Hội thảo sẽ được tổ chức tại Khách sạn Mường Thanh. Còn phần hội thi diễn ra tại bản Chiềng Yên, xã Chiềng Cọ, thành phố Sơn La với các hoạt động, như: Văn nghệ, vòng xòe và các trò chơi dân gian và thi hái cà phê. Phần thi hái cà phê với 4 nội dung: Thi trang trí trại, thi chào hỏi, giới thiệu về đội thi, về địa phương gắn với phát triển sản xuất cà phê; thi kiến thức về trồng, chăm sóc, thu hoạch, bảo quản, sơ chế và chế biến cà phê; thi thu hái cà phê; lựa chọn mô hình sản xuất cà phê tiêu biểu. Đến thời điểm này, các cơ quan, đơn vị đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hội.

Theo Thống kê đến năm 2021, diện tích cà phê toàn tỉnh đạt gần 18.000ha. Diện tích cà phê Sơn La chủ yếu tập trung ở 03 huyện, thành phố là Mai Sơn, Thuận Châu, thành phố Sơn La. Năm 2017, sản phẩm cà phê Sơn La được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ Chỉ dẫn địa lý "Cà phê Sơn La" cho 03 loại sản phẩm gồm cà phê nhân sống; cà phê hạt rang và cà phê bột. Cà phê Sơn La là một trong 20 sản phẩm nông sản đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP 5 sao đầu tiên của Việt Nam. Được người tiêu dùng trong và ngoài nước đánh giá cao. Năm 2021 sản phẩm Cà phê Sơn La tham gia xuất khẩu 29.000 tấn.

Việc tổ chức ngày hội góp phần giới thiệu, quảng bá sản phẩm, nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà phê Sơn La. Đây cũng là dịp tôn vinh người trồng, chế biến và kinh doanh cà phê; động viên cộng đồng chung tay vun đắp cho sự phát triển cà phê Sơn La.

Tác giả: Diệp Hương - Theo cổng TTĐT tỉnh Sơn La