Ngày 23/9/2022, tại thành phố Sơn La, Cục Sở hữu trí tuệ đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Sơn La cùng Cơ quan Sở hữu trí tuệ Trung Quốc tổ chức Hội thảo “Những giải pháp hỗ trợ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý của Việt Nam tại nước ngoài”.

Toàn cảnh Hội thảo.

Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến với điểm cầu Cơ quan Sở hữu trí tuệ Trung Quốc. Dự Hội thảo tại điểm cầu tỉnh Sơn La có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lai Châu và Phú Thọ; đại diện các huyện, thành phố, các doanh nghiệp, hợp tác xã của tỉnh; đại diện các đơn vị tư vấn về xây dựng thương hiệu.
Tại Hội thảo các đại biểu được nghe giới thiệu tổng quan về Chương trình phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn đến  năm 2030 và các chính sách hỗ trợ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu/chỉ dẫn địa lý của  Việt Nam tại nước ngoài; Thực tiễn đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho đặc sản của tỉnh Sơn La tại Trung Quốc; Quy định pháp luật và thực tiễn thẩm định hồ sơ đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý tại Trung Quốc; Quy định pháp luật và thực tiễn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý tại  một số thị trường trọng điểm (Mỹ, Nhật Bản, Châu Âu); Quy định pháp luật và thực tiễn thẩm định hồ sơ đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý tại một số thị trường trọng điểm (Mỹ, Nhật Bản, Châu Âu).

Tác giả: Diệp Hương - Cổng TTĐT tỉnh Sơn La