Kiểm tra tiến độ thực hiện các chỉ tiêu nông thôn mới tại xã Chiềng Pha
Sáng ngày 12/9, Đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đã đến kiểm tra thực tế và đánh giá việc thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí trong Bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) đối với xã Chiềng Pha, huyện Thuận Châu.

Khi bắt đầu triển khai chương trình xây dựng NTM năm 2010, thu nhập bình quân đầu người ở Chiềng Pha chỉ đạt 4 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo cao, hệ thống giao thông mới chỉ đáp ứng 30% so với yêu cầu. Với sự nỗ lực, phấn đấu, đến nay xã Chiềng Pha đã đạt 12/19 tiêu chí với 44/57 chỉ tiêu. Một số chỉ tiêu xã đang nỗ lực thực hiện như hoàn thiện 21 km đường liên bản, ngõ xóm, nội đồng; đẩy nhanh tiến độ cấp điện nông thôn, huy động nguồn lực đề xây dựng cơ cở vật chất văn hóa, triển khai các chính sách trợ giúp xã hội, góp phần giảm nghèo bền vững trên địa bàn xã.

Đồng chí Nguyễn Thành Công - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

tại buổi làm việc với BCĐ xây dựng NTM xã Chiềng Pha

Đồng chí Nguyễn Thành Công - Phó Chủ tịch UBND tỉnh (đứng giữa), đồng chí Hà Như Huệ - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (mặc áo xanh đứng bên trái) cùng đoàn công tác trao đổi với BCĐ xây dựng NTM xã Chiềng Pha

Đánh giá cao nỗ lực của Chiềng Pha trong việc triển khai chương trình xây dựng NTM, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Công đề nghị các sở, ngành của tỉnh phối hợp chặt chẽ với huyện, xã hướng dẫn cụ thể các chỉ tiêu, tiêu chí chưa đạt; Huyện Thuận Châu huy động tối đa nguồn lực để hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng nông thôn. Đối với xã Chiềng Pha cần phát huy thế mạnh về thổ nhưỡng, tư liệu sản xuất, tập trung vào các loại cây thế mạnh như cà phê, thanh long, chè để nâng cao thu nhập cho người dân, giảm nghèo bền vững; đồng thời nỗ lực cải thiện cảnh quan nông thôn, hướng tới đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2023./.

Tác giả: Nguyễn Anh Sơn - Phòng Phát triển nông thôn