• Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả sản xuất vụ đông 2020, định hướng sản xuất vụ đông 2021

 • Sẻ chia khó khăn - Chung tay phòng, chống dịch COVID-19

  Ngày 31/8, tại chốt kiểm soát dịch cầu Suối Sập, xã Suối Bau, tiếp giáp giữa huyện Bắc Yên và Phù Yên, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Sơn La phối hợp cùng UBND xã Chiềng Pha (Thuận Châu)trao gửitrên 6 tấn thức ăn thô xanh (thân cây chuối) cho gia súc, hỗ trợ bà con nông dân huyện Phù Yên chống dịch.

 • Sở Nông nghiệp và PTNT chung tay cùng huyện Phù Yên phòng chống dịch Covid-19

  Trước diễn biến phức tạp của dịch covid-19 tại huyện Phù Yên, với tinh thần chia sẻ những khó khăn trong thời gian phòng chống dịch, đặc biệt là những ngày toàn huyện thực hiện giãn cáchtheo Chỉ thị 16/CT-TTg của Chính phủ, ngày 26/8/2021, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức chuyến xe chở thực phẩm hỗ trợ huyện Phù Yên chống dịch.

 • Sơn La xuất khẩu 10 tấn thanh long ruột đỏ sang thị trường Nga

  Ngày 20/8 vừa qua, tại xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu đã tổ chức Lễ thu hái và xuất khẩu 10 tấn thanh long ruột đỏ sang thị trường Liên bang Nga năm 2021 theo đường chính ngạch. Đây là tín hiệu vui đối với người nông dân, nhất là trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc tiêu thụ nông sản đang gặp nhiều khó khăn.

 • Nhãn Sơn La lên đường xuất khẩu sang thị trường vương quốc Anh và EU

  Ngày 21/7, tại huyện Sông Mã, UBND tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ công bố Quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Nhãn Sơn La” và cắt băng khởi hành lô nhãn Sông Mã - Sơn La xuất khẩu sang thị trường EU và Vương quốc Anh năm 2021.

 • Diễn đàn nông nghiệp 4.0 “Kết nối cung cầu – Nâng tầm nông sản Sơn La”

  Ngày 2/7, Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp với Truyền hình Quốc hội Việt Nam, UBND tỉnh Sơn La tổ chức chương trình Diễn đàn nông nghiệp 4.0 với chủ để “Kết nối cung cầu – Nâng tầm nông sản”. Chương trình được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, kết nối điểm cầu Hà Nội và Sơn La, được phát sóng trực tiếp trên Truyền hình Quốc hội Việt Nam, tiếp sóng trên Đài Phát thanh – Truyền hình Sơn La, trang web của Truyền hình Quốc hội Việt Nam tại địa chỉ quochoitv.vn, trên fanpage Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

 • Hội nghị trực tuyến tháo gỡ khó khăn trong tiêu thụ, xuất khẩu xoài, thanh long, ớt

  Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc chủ động kết nối với các cơ quan thương vụ Việt Nam tại Trung Quốc. Nhằm tháo gỡ khó khăn trong xuất khẩu các mặt hàng nông sản đang vào vụ (xoài, khoai lang, ớt) tại một số địa phương, Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản (Bộ Nông nghiệp và PTNT)

 • Lễ Công bố văn bằng bảo hộ nhãn hiệu “Xoài Sơn La” và lô Xoài Sơn La xuất khẩu sang thị trường Australia năm 2021

  Ngày 24/6, UBND huyện Mai Sơn đã phối hợp Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Sơn La tổ chức Lễ công bố văn bằng bảo hộ nhãn hiệu “Xoài Sơn La” và xuất khẩu lô xoài Sơn La sang thị trường Australia. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hà Như Huệ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, UBND huyện Mai Sơn và đại diện đơn vị doanh nghiệp thu mua xoài xuất khẩu.

 • Hội nghị khảo sát tình hình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản tỉnh Sơn La

  Trong 02 ngày 24-25/6/2021, Tổng hội Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức chương trình khảo sát tình hình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản tỉnh Sơn La do ông Nguyễn Trí Ngọc - PCT hội Nông nghiệp và PTNT làm trưởng đoàn đi thăm và làm việc tại thành phố Sơn La và huyện Mộc Châu, đại diện Lãnh đạo  Sở Nghiệp và PTNT có Đ/c Cầm Thị Phong - Phó Giám đốc cùng  các đ/c là trưởng phó các phòng và các đơn vị trực thuộc tham dự hội nghị.

 • Hội nghị thảo tham vấn Phát triển hệ thống lương thực – thực phẩm bền vững khu vực Miền Bắc

  Hội nghị Thượng đỉnh về Hệ thống lương thực thực phẩm (LTTP) của Liên Hợp Quốc (LHQ) năm 2021 (sẽ được tổ chức vào tháng 9/2021) là một sự kiện được Tổng thư ký LHQ kêu gọi các nhà Lãnh đạo thế giới, Lãnh đạo các quốc gia tham dự nhằm giúp định hướng cho Hệ thống LTTP và thúc đẩy hành động tập thể để đạt được các Mục tiêu phát triển bền vững (SDG) vào năm 2030. 

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
 • Đang online: 17
 • Hôm nay: 98
 • Trong tuần: 3,665
 • Tất cả: 302,229
Đăng nhập