Công bố danh sách nguồn giống cây trồng lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La.
Thực hiện Thông tư số 22/2021/TT-BNNPTNT ngày 29/12/2021 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về quy định danh mục loài cây trồng lâm nghiệp chính; công nhận giống và nguồn giống cây trồng lâm nghiệp. Trong tháng 12/2023 đến tháng 01/2024, Chi cục Kiểm lâm đã công nhận 21 nguồn giống cây trồng lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Nguồn giống cây trồng lâm nghiệp được công nhận gồm các loài cây: Thông mã vĩ, Lát Hoa, Mắc ca, Tếch… và một số loài cây bản địa như Pơ mu, Trám đen, Sơn tra, Giổi găng, Du sam núi đất… góp phần đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn vật liệu giống có chất lượng và nâng cao giá trị của rừng gắn với triển khai có hiệu quả chủ trương tái cơ cấu ngành lâm nghiệp; tạo tiền đề cho việc khai thác sử dụng, hưởng lợi từ rừng, kinh doanh, chế biến tiêu thụ lâm sản nhằm phát triển thị trường lâm sản hàng hóa thúc đẩy kinh tế rừng phát triển bền vững, dưới đây là danh sách nguồn giống cây trồng lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La./.

(có danh sách gửi kèm theo)

Tác giả: Đinh Mạnh Toàn - Chi cục Kiểm lâm