Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ giai đoạn 2015 - 2020
Ngày 19/6, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong công nhân viên chức lao động giai đoạn 2015 - 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2020 - 2025.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Công - Ủy viên Ban chấp Đảng bộ tỉnh, Bí Thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; Đồng chí Nguyễn Văn Khiển - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; Lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp thuộc ngành; các đồng chí Ủy viên BTV, ủy viên BCH Công đoàn ngành và Chủ tịch các công đoàn cơ sở.

Hội nghị điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ ngành Nông nghiệp và PTNT giai đoạn 2015-2020.

Bám sát những mục tiêu, nhiệm vụ của ngành, 5 năm qua, Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT đã đẩy mạnh phong trào thi đua và chỉ đạo 100% công đoàn cơ sở tổ chức ký kết giao ước thi đua. Phân chia cụm thi đua để thúc đẩy việc trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa các đơn vị.  Duy trì hiệu quả phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong CNVCLĐ, toàn ngành có hơn 400 sáng kiến kinh nghiệm, trong đó có 112 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nghiên cứu áp dụng khoa học kỹ thuật vào thực tiễn sản xuất; 5 đề tài, sáng kiến cấp tỉnh; 4 đề tài cấp nhà nước đã và đang trong giai đoạn nghiệm thu. Phần lớn các sáng kiến cải tiến kỹ thuật và chuyển giao công nghệ đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất của bà con nông dân trên địa bàn toàn tỉnh, 1 cá  nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng “Bằng lao động sáng tạo”... Nhờ đó, phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ ngành Nông nghiệp và PTNT đã có bước chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp của tỉnh theo hướng sản xuất hàng hoá, đáp ứng đòi hỏi khắt khe của thị trường tiêu thụ trong nước, hướng đến mục tiêu xuất khẩu nông sản hàng hoá của tỉnh.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Thường trực Liên đoàn lao động tỉnh biểu dương các cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua của ngành.

Thời gian tới, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT tập trung chỉ đạo các công đoàn cơ sở tiếp tục triển khai sâu rộng phong trào thi đua yêu nước gắn với các phong trào thi đua của Trung ương và địa phương phát động như “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Dân vận khéo”, "Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; xây dựng kế hoạch thực hiện phong trào thi đua phù hợp với nhiệm vụ chuyên môn của từng đơn vị...

Lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắctrong thực hiện các phong trào thi đua.

Nhân dịp này, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT đã biểu dương 38 cá nhân; Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020.

Hội nghị cũng đã phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV, Đại hội thi đua yêu nước trong CNVCLĐ và Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng./.

Tác giả: BTV Công đoàn ngành