Đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại huyện Mai Sơn về tiến độ thực hiện một số dự án trên địa bàn
Sáng ngày 14/10, đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đã có buổi làm việc với huyện Mai Sơn về tiến độ thực hiện công tác quy hoạch một số dự án trên địa bàn huyện. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và huyện Mai Sơn.

Theo báo cáo của huyện Mai Sơn đến nay, tiến độ thực hiện quy hoạch Điều chỉnh cục bộ tại Đồ án Quy hoạch chung đô thị Hát Lót, tỉnh Sơn La đến năm 2035; với tổng mức đầu tư 424,7 tỷ đồng và Đồ án Quy hoạch khu đô thị phía Tây thị trấn Hát Lót đã được Sở Xây dựng và các sở ngành tham gia cho ý kiến và hoàn chỉnh theo các ý kiến tham gia. Sau khi điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung đô thị Hát Lót được phê duyệt, UBND huyện Mai Sơn thực hiện việc phê duyệt Quy hoạch khu đô thị phía Tây thị trấn Hát Lót, làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo.

Đối với dự án đường giao thông từ Mường Chanh (bản Hịa) -Trung tâm xã Chiềng Nơi đã hoàn thiện thủ tục chuẩn bị đầu tư bước Thiết kế bản vẽ thi công và dự toán trình thẩm định, phê duyệt trước 28/11/2021.Triển khai công tác tổ chức lựa chọn nhà thầu thi công xây dựng trong tháng 12/2021. Dự án đường giao thông Tiểu khu 26/3 - tiểu khu 10 xã Hát Lót đã hoàn thành công tác lựa chọn đơn vị Tư vấn khảo sát lập Hồ sơ Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án.

Kết luận buổi làm việc Đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác triển khai thực hiện các bước công tác quy hoạch và tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn huyện Mai Sơn. Đồng chí khẳng định các dự án có ý nghĩa rất quan trọng trong đảm bảo đời sống của người dân, tạo cảnh quan môi trường, phát triển KT-XH cho huyện Mai Sơn nói riêng, và tỉnh Sơn La nói chung. Do vậy, huyện Mai Sơn cần tiếp tục đẩy nhanh việc đền bù giải phóng mặt bằng các dự án. Các sở ngành của tỉnh tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các dự án, để Thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn sớm được công nhận là đô thị loại 3./.

Ngọc Bích – Lò Bút (CTV)