Kế hoạch tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi tỉnh Sơn La lần thứ IV
Nhằm thực hiện hiệu quả Đề án "Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019-2022" trên địa bàn tỉnh Sơn La năm 2021. Ngày 10/5/2021, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 122/KH-UBND về tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi tỉnh Sơn La lần thứ IV

Góp phần thực hiện có hiệu quả Luật Hòa giải ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành; nâng cao nhận thức của đội ngũ làm công tác hòa giải, cán bộ Mặt trận ở cơ sở và Nhân dân trên địa bàn tỉnh Sơn La về vị trí, vai trò và ý nghĩa của công tác hòa giải ở cơ sở; tuyên truyền, phổ biến đến đông đảo cán bộ, Nhân dân các quy định của pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ, đời sống hàng ngày của người dân; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận trong công tác hòa giải ở cơ sở.

Thông qua Hội thi, tạo ra diễn đàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức pháp luật, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho các hòa giải viên; biểu dương và tôn vinh những điển hình xuất sắc trong công tác hòa giải ở cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở. Việc tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2021.

Hội thi Hòa giải viên giỏi tỉnh Sơn La lần thứ IV gắn với công tác phổ biến, giáo dục pháp luật theo Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật nói chung và tuyên truyền về hòa giải theo Luật Hòa giải ở cơ sở nói riêng trong quần chúng Nhân dân. Đối tượng tham dự Hội thi Hòa giải viên giỏi tỉnh Sơn La lần thứ IV là các hòa giải viên xuất sắc, tiêu biểu của bản, tiểu khu, tổ dân phố được bầu và công nhận theo quy định của Luật Hòa giải ở cơ sở. Hình thức tham gia sân khấu hóa, thời gian đối với cấp huyện hoàn thành trước ngày 20/8/2021; đối với cấp tỉnh tổ chức thi trong tháng 9/2021.

Chi tiết xem văn bản tại đây:

Ánh Nguyệt (CTV)