Nông sản Sơn La được ưa chuộng ở đất Cảng

Chương trình liên kết, tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn Sơn La do Hội Nông dân hai thành phố phối hợp thực hiện đang nhận được những phản hồi hết sức tích cực.

Kịp thời tháo gỡ khó khăn, chung tay cùng nông dân vượt qua đại dịch Covid-19, Hội Nông dân TP Hải Phòng tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu và tiêu thụ nông sản, giúp bà con nông dân tỉnh Sơn La và các địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.  

Chưa đầy 2 tiếng đồng hồ, chuyến hàng đầu tiên gồm 5 tấn mận và xoài trong chương trình "Liên kết, tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn Sơn La" đã được Hội Nông dân TP Hải Phòng chuyển đến tận tay các hội viên nông dân và nhân dân thành phố.

Sau những phản hồi tích cực từ chuyến hàng đầu tiên, những sản phẩm nông sản của bà con Sơn La tiếp tục được Hội Nông dân Hải Phòng vận chuyển, giới thiệu đến người dân, không chỉ tại Trụ sở Hội Nông dân thành phố và các quận huyện mà còn được đưa tới tận các khu dân cư, khu công nghiệp để người dân và công nhân, lao động được mua sản phẩm an toàn, chất lượng với giá cả hợp lý.

Chị Nguyễn Thị Nhung ở phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, Hải Phòng cho biết, hoa quả tươi, mẫu mã đẹp, giá cả hợp lý, chất lượng lại yên tâm hơn nhiều so với hàng hóa ngoài chợ. “Lần trước tôi đã lấy cho chị em trong cơ quan một số sản phẩm, được phản hồi rất ngon và muốn lấy nhiều hơn nữa. Với việc hỗ trợ bà con Sơn La của Hội Nông dân TP Hải Phòng, tôi thấy việc làm này cần nhân rộng hơn nữa để người dân Hải Phòng được tiếp cận sản phẩm chất lượng tốt, giá cả hợp lý”, chị Nhung nói.

Chương trình "Liên kết, tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn Sơn La" do Hội Nông dân TP Hải Phòng phối hợp Hội Nông dân tỉnh Sơn La thực hiện, nhằm quảng bá và hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân, nhất là trước những ảnh hưởng to lớn của đại dịch Covid-19. Các mặt hàng nông sản đều được đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, nhãn hiệu tập thể và an toàn vệ sinh thực phẩm. Toàn bộ việc thu mua, vận chuyển hàng hóa được thực hiện theo đúng quy định phòng, chống dịch bệnh.

Ông Đỗ Đức Hòa, Chủ tịch Hội Nông dân TP Hải Phòng nhấn mạnh, đây không phải là hoạt động "giải cứu" mà là sự chung tay của Hội Nông dân Hải Phòng trong việc hỗ trợ các địa phương quảng bá và tiêu thụ nông sản, tiến tới sự liên kết chặt chẽ giữa các địa phương nhằm đẩy mạnh tiêu thụ nông sản có quy mô lớn và bền vững.

“Hiện nay trên 63 tỉnh, thành có rất nhiều sản phẩm đang muốn giới thiệu, quảng bá như Sóc Trăng có hành tím hoặc Bắc Giang có vải thiều. Dự kiến, giữa tháng 6, Hải Phòng sẽ tiếp tục phối hợp với Bắc Giang để giới thiệu nông sản vải thiều. Về phía Hải Phòng, sẵn sàng nhận đón các sản phẩm của tỉnh bạn để quảng bá và giới thiệu cho các tỉnh bạn về sản phẩm của mình”, ông Hòa khẳng định./.

Tác giả:Thanh Nga/VOV-Đông Bắc
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 90
  • Trong tuần: 5,932
  • Tất cả: 626,674
Đăng nhập