Nghiệm thu đề tài nhân giống bơ năng suất, chất lượng cao
Hội đồng Khoa học và công nghệ tỉnh vừa tổ chức nghiệm thu Đề tài “Tuyển chọn, nhân giống một số giống bơ có năng suất, chất lượng cao phù hợp trên địa bàn tỉnh Sơn La” do Trung tâm Giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản tỉnh chỉ trì; kỹ sư Dương Gia Định làm chủ nhiệm Đề tài

Sau 3 năm (2012-2014) triển khai nghiên cứu, thực hiện, Đề tài đã tuyển chọn được 3 cây bơ đầu dòng có năng suất, chất lượng cao, ổn định tại Mộc Châu; khảo nghiệm 7 giống bơ có năng suất, chất lượng cao gồm: Fuerte, Ettingger, B3, Reed, Jolio, Hass, Booth 8; ghép nhân giống 3.123 cây bơ đạt tiêu chuẩn; hoàn thiện 2 quy trình nhân giống bằng phương pháp ghép và trồng, chăm sóc các giống bơ tại Sơn La. Các cây bơ được lựa chọn làm cây đầu dòng cùng với các giống bơ mới đã được khảo nghiệm phù hợp với điều kiện Sơn La sẽ bổ sung vào bộ giống cây ăn quả có giá trị cho tỉnh, tạo cơ hội cho các hộ sản xuất lựa chọn được giống bơ có năng suất cao, chất lượng tốt để sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cho người trồng bơ. Đề tài được Hội đồng nghiệm thu xếp loại khá.