Hội nghị công chức, viên chức Chi cục Kiểm Lâm năm 2019
Sáng ngày 02/01/2020 tại Hội trường Chi cục Kiểm lâm Sơn La; Ban chấp hành Công đoàn cơ sở - Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm Sơn La đã phối hợp tổ chức Hội nghị Đại biểu Công chức, Viên chức Chi cục Kiểm Lâm Sơn La năm 2020. Tham dự Hội nghị có 54 đại biểu đại diện cho 391 công chức, viên chức, lao động lực lượng Kiểm lâm toàn tỉnh đang công tác, lao động, làm việc tại 12 Hạt kiểm lâm huyện, thành phố, 05 Ban quản lý rừng, 02 Đội kiểm lâm cơ động và 05 phòng chuyên môn Chi cục.

Báo cáo đánh giá việc thực hiện Nghị Quyết Hội nghị công chức viên chức năm 2019 đã chỉ rõ 8 Chỉ tiêu nhiệm vụ hoàn thành, hoàn thành tốt, 02 chỉ tiêu chưa hoàn thành; đánh giá toàn bộ hoạt động của lực lượng kiểm lâm toàn tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ được giao, các nhiệm vụ chuyên môn trọng tâm trong năm được bàn và thống nhất tại hội nghị.

Hội nghị cũng đã nghe đ.c Lương Ngọc Hoan – Chi cục trưởng Chi cục Kiểm Lâm Sơn La báo cáo đánh giá kiểm điểm của tập thể lãnh đạo Chi cục năm 2019, trả lời các kiến nghị, đề xuất của người lao đông được CĐCS tập hợp từ Hội nghị các đơn vị trực thuộc; các ý kiến đề xuất chủ yếu tập trung vào các vấn đề chủ yếu sau đây:

Một là, Tháo gỡ một số khó khăn liên quan đến chính sách đối với lao động Hợp đồng theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP tại các Ban quản lý rừng phòng hộ, đặc dụng sau khi sáp nhập;

Hai là, Việc báo cáo và phương án phân bổ tiền thu nhập tăng thêm năm 2019 đối với công chức biệt phái, công chức hợp đồng 68 tại một số đơn vị;

Ba là, Duy trì tốt nề nếp giao ban lãnh đạo, Giao ban toàn lực lượng, phát hiện và xử lý ngây các trường hợp vi phạm lâm luật, việc triển khai thực hiện Luật Lâm nghiệp thay cho Luật bảo vệ và phát triển rừng trước đây.

Bốn là, các đề xuất liên quan đến việc thiếu kiểm lâm viên địa bàn một số huyện (Thuận Châu, Mộc Châu, Mai Sơn…)

Năm là, các ý kiến đề nghị việc nâng cấp các phương tiện làm việc (nhà làm việc, máy tính, xe ô tô…)

Phát biểu giải trình, giải đáp, trả lời các câu hỏi của người lao động đ.c Chi cục trưởng thay mặt lãnh đạo Chi cục đã giải đáp từng nội dung ý kiến của các đại biểu, theo từng nhiệm vụ của các đ.c lãnh đạo Chi cục được phân công cũng đã giải trình chi tiết tại hội nghị.

Tại hội nghị bộ phận tài vụ đã công khai hoạt động tài chính của toàn hệ thống, việc thực hiện tự chủ, không tự chủ, các nguồn dự án…  các ý kiến thảo luận đã tập trung thống nhất thông qua các nội dung thu chi tài chính, tài chính công đoàn cơ sở.

Phát biểu tại Hội nghị đ.c Bùi Thế Anh – Uỷ viên Ban Thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh, chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Sơn La đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của tập thể công chức viên chức lực lượng Kiểm Lâm Sơn La, trong năm 2019 đã vượt qua nhiều khó khăn vất vả, nhưng giữ vững khối đoàn kết nội bộ, xây dựng lực lượng Kiểm Lâm mạnh về nghiệp vụ, vững về chuyên môn, đủ sức tham mưu cho Sở, Tỉnh về công tác bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh. Đ.c đã trao đổi trực tiếp với các đại biểu về các nội dung liên quan đến công tác bố trí việc làm, vị trí công tác khi tái cơ cấu, sáp nhập, tỉnh hình tư tưởng cán bộ, đoàn viên, lao động tại các đơn vị sáp nhập, một số ý kiến về chế độ bảo lưu phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp nghề… phát triển nghiên cứu các đề tài, sáng kiến, nhiệm vụ nghiên cứu khoa học…; giải quyết khó khăn về con người do thiếu tại các Hạt kiểm Lâm, các Ban quản lý rừng hiện nay.

Hội nghị cũng đã tổ chức thông qua và ký kết giao ước thi đua năm 2020, đại diện các Hạt Kiểm Lâm huyện, thành phố, Ban quản lý rừng, đội kiểm lâm cơ động, các phòng chuyên môn văn phòng Chi cục đã cũng tham gia ký kết giao ước thi đua dưới sự chứng kiến của các đ.c Lãnh đạo chi cục, đại biểu tham dự Hội nghị.

Với sự đoàn kết, tinh thần quyết tâm cao, Hội nghị đã biểu quyết, thông qua Nghị quyết Hội nghị, xin được chúc mừng năm mới toàn lực lượng Kiểm Lâm Sơn La một năm mới tràn đầy sức sống, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ gìn giữ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh Sơn La./.

Tác giả: Kiểm Lâm Sơn La