Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Mường La tổ chức tái thả động vật rừng về với tự nhiên.
 Nhân kỷ niệm ngày Lâm nghiệp Việt Nam 28/11, Ngày 24/11/2021 Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Mường La phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Mường La và Hạt Kiểm lâm huyện Mai Sơn tổ chức tái thả 07 cá thể khỉ vàng và khỉ mặt đỏ về rừng. Trong đó, có 01 cá thể khỉ vàng, thuộc giống đực đã trưởng thành được Khu bảo tồn thiên nhiên Mường La tổ chức cứu hộ tại Khu bảo tồn do người dân tỉnh nguyện giao nộp năm 2020; 05 cá thể khỉ vàng(02 cá thể đực đã trưởng thành, 03 cá thể cái còn non), 01 cá thể khỉ mặt đỏ giống cái đã trưởng thành được người dân xã Chiềng Sung, huyện Mai Sơn tình nguyện giao nộp để thả về tự nhiên. Các cá thể khỉ được tái thả đều khỏe mạnh, có thể tự kiếm ăn và sinh tồn ngoài tự nhiên.

Đây là một hành động hết sức ý nghĩa nhân kỷ niệm ngày lâm nghiệp Việt Nam 28/11 và 76 năm ngày thành lập ngành lâm nghiệp Việt Nam (01/12/1945 - 01/12/2021). Qua đó, thể hiện sự quyết tâm, quyết liệt của các Viên chức Khu bảo tồn thiên nhiên Mường La và các công chức Hạt Kiểm lâm trong việc cứu hộ, bảo tồn các loài động vật rừng hoang dã, góp phần bảo tồn tính đa dạng sinh học, làm giàu hơn môi trường tự nhiên cho cánh rừng của Khu bảo tồn thiên nhiên Mường La.

Sự kiện tạo ra hiệu ứng mạnh mẽ, góp phần lan tỏa sâu rộng hơn nữa tới cộng đồng xã hội về ý thức, trách nhiệm xã hội của mỗi cá nhân, tập thể trong sứ mệnh bảo vệ động vật hoang dã nói riêng và thiên nhiên nói chung.

Tác giả: Anh Tuấn - BQL Mường La