Sở Nông nghiệp Sơn LaTiếp đón và làm việc với Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nghệ An
Sáng ngày 7/4/2021 tại Hội trường nhà A, Sở Nông nghiệp &PTNT Sơn La đã tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác của  Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Văn Đệ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn

Chủ trì buổi làm việc với Đoàn công tác Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nghệ An là Đ/c Hà Như Huệ - Giám đốc Sở và đại diện Lãnh đạo và Chuyên viên các phòng, đơn vị: Văn phòng Sở, Thanh tra Sở, Tổ chức cán bộ, Kế hoạch - Tài chính; Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Chi cục Thủy lợi, Trung tâm Khuyến nông, Văn phòng Điều phối NTM, Trung tâm giống cây trồng vật nuôi và thủy sản.

Đ/c Hà Như Huệ, Giám đốc Sở đã trao đổi nội dung làm việc, và nêu một số kinh nghiệm trong quá trình triển khai, phát triển mở rộng diện tích cây ăn quả gắn với chế biến trên địa bản tỉnh: Quá trình triển khai xây dựng Quy hoạch, Kế hoạch Đề án về phát triển mở rộng diện tích cây ăn quả. Công tác chỉ đạo triển khai thực hiện Quy hoạch, Kế hoạch. Các giải pháp, các cơ chế chính sách. Các chuỗi lên kết trong sản xuất chế biến hoa quả đã được hình thành trên địa bàn tỉnh. Thu hút đầu tư sản xuất chế biến. Triển khai xây dựng nhãn mác, thương hiệu, quảng bá sản phẩm.

Cũng theo Đ/c Huệ cho biết một số kinh nghiệm trong việc lựa chọn phát triển các sản phẩm nông nghiệp chủ lực, liên kết chuỗi giá trị, chính sách của địa phương Các sản phẩm nông nghiệp chủ lực tỉnh: Quan điểm, phương pháp, tiêu chí lựa chọn sản phẩm chủ lực; Các sản phẩm chủ lực được lựa chọn. Giải pháp phát triển sản phẩm chủ lực và cơ chế chính sách gắn phát triển cây ăn quả, sản phẩm nông nghiệp chủ lực với quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.

Đ/c Huệ cũng đề xuất chia sẻ các tài liệu về Quy hoạch, Kế hoạch, Đề án về phát triển mở rộng cây ăn quả, phát triển các sản phẩm nông nghiệp chủ lực, các chính sách đặc thù của địa phương. Cuối Hội nghị, 2 bên đã trao tặng lưu niệm và đoàn công tác Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An đi tham quan một số mô hình tại các huyện Mai Sơn, Thuận Châu.

Sáng ngày 8/4/2021 đoàn công tác di chuyển đi tỉnh Hòa Bình. kết thúc chuyến thăm tốt đẹp tại Sơn La.

Tác giả: Nguyễn Kiên - Văn phòng