Gặp mặt hội cựu sinh viên Lâm nghiệp nhân kỷ niệm 61 Năm ngày truyền thống ngành Lâm nghiệp Việt Nam ​
Sáng ngày 29/11/2020, tại Thành phố Sơn La, Chi cục Kiểm lâm tỉnh cùng Hội cựu sinh viên Lâm nghiệp long trọng tổ chức buổi Gặp mặt nhân kỷ niệm 61 năm ngày Lâm nghiệp Việt Nam (28/11/1959 – 28/11/2020). Tham dự buổi gặp mặt có các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ của ngành lâm nghiệp; Đại diện Lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam; đại diện Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục Kiểm lâm; đại diện Trường Đại học Tây Bắc, Trung tâm Lâm nghiệp Tây Bắc và các hội viên hội cựu sinh viên Trường ĐHLN đang cư trú trên địa bàn các huyện, thành phố.

Trải qua chặng đường 61 năm hình thành và phát triển, cùng với ngành lâm nghiệp Việt Nam, lâm nghiệp Sơn La đã có những đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chung của tỉnh, góp phần xóa đói giảm nghèo, cải thiện sinh kế cho người dân… Từ việc lấy khai thác gỗ là chủ yếu, đến nay ngành lâm nghiệp Sơn La hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, toàn diện cả về kinh tế, xã hội và môi trường; đảm bảo quản lý tốt vốn rừng hiện còn, duy trì ổn định mức tăng độ che phủ rừng và nâng cao chất lượng rừng phòng hộ đầu nguồn của rừng và bảo tồn đa dạng sinh học gắn với phòng chống thiên tai, bảo vệ môi trường sinh thái và ứng phó với biến đổi khí hậu. Dưới sự quan tâm chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, chương trình phủ xanh đất trống đồi trọc (Chương trình 327), dự án trồng mới 5 triệu ha rừng (Chương trình 661) đã được tỉnh triển khai quyết liệt, đồng bộ. Kết quả, đã nâng được độ che phủ của rừng tăng theo từng năm và phấn đấu đến năm 2020 đạt 45,4% và từ năm 2025 trở đi duy trì ổn định 50%.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Nguyên Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Liên lạc Hội cựu sinh viên Lâm nghiệp tỉnh ông Hoàng Trí Thức gửi lời cảm ơn đến những đóng góp của toàn thể cán bộ, công chức viên chức, người lao động làm trong ngành lâm nghiệp qua các thời kỳ. Đồng thời, mong muốn các thế hệ cha anh tiếp tục đóng góp trí tuệ, chia sẻ kinh nghiệm giúp  các thế hệ trẻ hiện đang công tác phát huy những thành tựu đã đạt được, chung sức cho sự phát triển bền vững của ngành lâm nghiệp tỉnh nhà.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống, kỷ niệm đối với ngành. Đồng thời, trao đổi về định hướng phát triển ngành lâm nghiệp tỉnh trong thời gian tới. Nhân dịp này, trường Đại học Lâm nghiệp công bố Quyết định của Hiệu trưởng trường Đại học Lâm nghiệp về việc Thành lập Ban liên lạc Hội cựu sinh viên lâm nghiệp tỉnh Sơn La./.

GS.TS Trần Hữu Viên – Nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Lâm nghiệp trao Quyết định Thành lập Ban Liên lạc và tặng hoa chúc mừng

NGUYỄNN THI LOAN  - KIỂM LÂM VIÊN PHÒNG SỬ DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN RỪNG CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH SƠN LA