Ngày 24/9, Tổ công tác 1169 của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Cảnh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh làm tổ trưởng đã làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh.

Tổ công tác 1169 của UBND tỉnh làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Từ ngày 1/1/2019 đến ngày 15/9/2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã được UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao 520 nhiệm vụ, trong đó 36 nhiệm vụ năm 2017;  22 nhiệm vụ năm 2018 theo chương trình công tác năm 2019; 462 nhiệm vụ của 9 tháng đầu năm 2019. Sở đã hoàn thành 469 nhiệm vụ, 49 nhiệm vụ đang thực hiện trong hạn, 2 nhiệm vụ không thời hạn. Để hoàn thành nhiệm vụ được UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao, Sở đã ban hành kế hoạch giao các phòng, các đơn vị thuộc Sở thực hiện nhiệm vụ được giao; quy định trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan trực thuộc Sở… Qua đó, các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, lâm nghiệp tiếp tục được thực hiện theo hướng chất lượng, hiệu quả, an toàn, bảo vệ môi trường gắn với xây dựng nông thôn mới. Việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2019, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội theo hướng đồng bộ…

Phát biểu tại cuộc làm việc, đại diện Tổ công tác đã đánh giá cao những kết quả Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đạt được trong thực hiện nhiệm vụ do UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao. Đồng thời, đề nghị Sở tiếp tục chỉ đạo, lãnh đạo, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ về phát triển nông nghiệp nông thôn đảm bảo thời gian; nâng cao chất lượng tham mưu cho UBND tỉnh về các lĩnh vực của ngành; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan trực thuộc Sở; đẩy mạnh công tác phối hợp giải quyết nhiệm vụ với các sở, ngành liên quan; tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc đảm bảo thực hiện nhiệm vụ được giao cho các phòng, đơn vị trực thuộc Sở; tập trung rà soát các thủ tục hành chính, tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tiếp công dân, xử lý các đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân...

Tác giả: Trần Hiền