• Phù Yên đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới

  Thời gian qua, huyện Phù Yên (Sơn La) đã triển khai nhiều giải pháp nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng, hiệu quả các tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới theo hướng bền vững.

 • Nông thôn mới Sơn La với nhiều đổi thay

  Là tỉnh có nhiều khó khăn, năm 2011, bước vào thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), tỉnh Sơn La có 188 xã với xuất phát điểm thấp.

 • Chiềng Cọ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021

  Ngày 20/10, UBND Thành phố đã tổ chức Lễ công bố xã Chiềng Cọ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Tới dự có các đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và đông đảo nhân dân xã Chiềng Cọ.

 • Cang Hợp, đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

  Năm 2019, bản Cang Hợp, xã Phiêng Ban (Bắc Yên), được sáp nhập từ bản Cang và bản Hý, nằm dọc theo dòng suối Ban, cách trung tâm xã 10 km. Những năm qua, bản Cang Hợp luôn phát huy tinh thần đoàn kết, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

 • Thu nhập cao từ chăn nuôi trâu bò

  Ông Hoàng Ngọc Tư (sinh năm 1957), ở bản Lìn, xã Gia Phù, huyện Phù Yên, đã lựa chọn mô hình chăn nuôi trâu, bò vỗ béo để phát triển kinh tếcủa gia đình và hàng năm có thu nhập cao từ cách làm này.

 • Sở Nông nghiệp Sơn La tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Nam

            Sáng ngày 25/5/2022 tại Hội trường nhà A, Sở Nông nghiệp &PTNT Sơn La đã tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Nam do đồng chí Phạm Viết Tích, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT làm trưởng đoàn.

 • XOÀI TRÒN LÒNG VÀNG SÔNG MÃ – TRÁI ĂN VẶT ƯA CHUỘNG CỦA NHIỀU THỰC KHÁCH

            Hàng năm cứ vào tháng 5, người trồng xoài tròn trên địa bàn huyện Sông Mã lại tất bật vào vụ thu hái quả. Đi qua dọc Quốc lộ 4G những ngày này, hình ảnh dễ bắt gặp nhất là những chiếc sọt xoài bày bán dài theo đường quốc lộ, những chiếc xe thồ chở những sọt xoài đầy ắp tấp nập ngược xuôi. Trên các vườn xoài, tiếng người thu hái xoài cười nói rôm rả. Xoài tròn được bà con bày nhiều ven quốc lộ 6 để bán cho người qua đường mua về làm quà. Cùng với đó còn có nhiều điểm thu mua xoài tập trung để bán cho các thương lái vận chuyển về Thành phố Sơn La, Hà Nội và các tỉnh khác tiêu thụ.

 • Phiêng Khoài - Những ngày mận chín

  Nhắc đến mận hậu Sơn La thì mọi người hay nhắc đến mận Kà Na - Mộc Châu, mận PuNhi - Sông Mã… Nhưng khoảng chục năm trở lại đây mận được thực khách ưu tiên tìm đến trái mận ở một xã biên giới, mận được đánh giá ngon, giòn, mọng nước và trái to đó là mận hậu được trồng ở xã Phiêng Khoài – (Yên Châu).

 • Tập huấn giảng viên nguồn về Khung Trường học An toàn trong phòng, chống thiên tai (THAT PCTT) của Bộ Giáo dục và Đào tạo

  Thực hiện Kế hoạch của Dự án “Mô hình toàn diện nhằm xây dựng cộng đồng an toàn tại tỉnh Sơn La” do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (Nhà tài trợ gốc) và Hội Chữ thập đỏ Mỹ (Nhà tài trợ) thông qua Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế tại Việt Nam tài trợ đã được UBND phê duyệt tại văn bản số 761/UBND-KT ngày 08/3/2022.

 • Gặp mặt, chúc Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 các đồng chí nguyên lãnh đạo ngành Nông nghiệp và PTNT qua các thời kỳ

  Ngày 20/01/2022, tập thể Ban Giám đốc cùng các đ/c đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc Sở đã có buổi gặp mặt, chúc Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 các đồng chí nguyên lãnh đạo ngành Nông nghiệp và PTNT qua các thời kỳ tại Hội trường tầng 3, Nhà A, Sở Nông nghiệp và PTNT. Ảnh 1

 • KỸ THUẬT TRỒNG CÂY MẮC CA

  Cây Mắc ca có nguyên sản ở vùng Á nhiệt đới ẩm (châu Úc), còn có tên gọi là cây quả cứng Hawaii.Mắc ca là loại cây gỗ lớn, tên khoa học là macadamai, thuộc họ Protaceae là loài cây ăn qủa có giá trị kinh tế cao; cho quả có nhân chứa chất dinh dưỡng khá cao, hàm lượng dầu tới 78%.

 • Tà Xùa trong diện mạo mới

  Tà Xùa không chỉ được biết đến bởi cảnh đẹp, khí hậu mát mẻ do thiên nhiên ban tặng, mà những năm gần đây cuộc sống của đồng bào các dân tộc trong xã đã có nhiều khởi sắc, nhiều công trình điện, đường, trường, trạm được đầu tư xây dựng.

 • Nghiệm thu đề tài nhân giống bơ năng suất, chất lượng cao

  Hội đồng Khoa học và công nghệ tỉnh vừa tổ chức nghiệm thu Đề tài “Tuyển chọn, nhân giống một số giống bơ có năng suất, chất lượng cao phù hợp trên địa bàn tỉnh Sơn La” do Trung tâm Giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản tỉnh chỉ trì; kỹ sư Dương Gia Định làm chủ nhiệm Đề tài

 • Đánh giá kết quả triển khai mô hình tưới nhỏ giọt cho cây cà phê bằng công nghệ ISRAEL trên địa bàn tỉnh Sơn La

  Năm 2015, tỉnh Sơn La đã triển khai mô hình tưới nhỏ giọt cho cây cà phê bằng công nghệ Israel tại 3 xã: Chiềng Ban (Mai Sơn), Chiềng Cọ (Thành phố) và Phổng Lái (Thuận Châu), quy mô 23,8ha với 44 hộ tham gia, bước đầu đã cho kết quả khả quan. Để đánh giá kết quả mô hình, làm cơ sở để triển khai nhân diện; ngày 23/02/2016,

 • Hiệu quả bước đầu từ mô hình tưới phun mưa cho cỏ tại huyện Thuận Châu

  Trang trại nuôi bò kết hợp trồng cỏ ứng dụng phương pháp tưới phun mưa của gia đình anh Hoàng Văn Phú - bản Hưng Nhân - xã Chiềng Pha, huyện Thuận Châu có diện tích 1,2ha; trong đó hệ thống chuồng trại được đầu tư xây dựng rất kiên cố với máng ăn, nước uống tự động, có khu vui chơi cho bò.

 • Điểm giá thị trường nông sản tuần qua (từ 16-22/10/2021)

  Giá bán các loại gạo trong tuần ít biến động.Gạo Phù Yên giá bán phổ biến 16.000-17.000đ/kg.Gạo Điện Biên mức giá tương đương với gạo Phù Yên, một số chợ bán cao hơn gạo Phù Yên từ 1.000-2.000đ/kg.Gạo nếp địa phương loại 1 giá bán 28.000-30.000đ/kg, gạo loại 2 có giá dao động từ 25.000-27.000đ/kg.

 • Điểm giá thị trường nông sản tuần qua

  Tuần qua, giá cả một số mặt hàng nông sản cơ bản giữ mức so với tuần trước; riêng giá lợn hơi giảm từ 8.000-9.000đ/kg so với tuần trước. Các loại rau, củ quả trồng tại địa phương sản lượng tăng và phong phú về chủng loại, sức tiêu thụ tăng do chất lượng và giá cả hợp lý.

 • Điểm giá thị trường nông sản tuần qua

  Tuần qua, giá cả một số mặt hàng nông sản cơ bản giữ mức; riêng giá lợn hơi giảm từ 2.000-3.000đ/kg so với tuần trước. Các loại rau, củ quả trồng tại địa phương sản lượng tăng và phong phú về chủng loại, sức tiêu thụ tăng do chất lượng và giá cả hợp lý.

 • Tổng quan thị trường vật tư nông nghiệp tháng 9/2021

  Trong tháng 9, giá nông sản có sự biến động tăng, giảm tùy thuộc vào từng mặt hàng.Các mặt hàng rau xanh, củ quả vụ hè có xu hướng tăng nhẹ, diện tích và sản lượng giảm dần vào cuối vụ thu hoạch.Nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng lương thực, thực phẩm, nông sản hàng hóa tăng trong thời gian dịp nghỉ lễ 2/9, ngày tựu trường và rằm Trung thu. Mức tiêu thụ các mặt hàng nông sản, thực phẩm tương đối ổn định.

 • Hội thảo khoa học “Nghiên cứu biện pháp phòng chống các loại sâu bệnh chính trên cây chanh leo”

  Vừa qua, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã tổ chức Hội thảo khoa học đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu biện pháp phòng chống các loại sâu bệnh chính hại trên cây chanh leo tại Sơn La”.

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
 • Đang online: 20
 • Hôm nay: 108
 • Trong tuần: 5,950
 • Tất cả: 626,692
Đăng nhập