• Điểm giá thị trường nông sản tuần qua (từ 16-22/10/2021)

Giá bán các loại gạo trong tuần ít biến động.Gạo Phù Yên giá bán phổ biến 16.000-17.000đ/kg.Gạo Điện Biên mức giá tương đương với gạo Phù Yên, một số chợ bán cao hơn gạo Phù Yên từ 1.000-2.000đ/kg.Gạo nếp địa phương loại 1 giá bán 28.000-30.000đ/kg, gạo loại 2 có giá dao động từ 25.000-27.000đ/kg.

• Điểm giá thị trường nông sản tuần qua

Tuần qua, giá cả một số mặt hàng nông sản cơ bản giữ mức so với tuần trước; riêng giá lợn hơi giảm từ 8.000-9.000đ/kg so với tuần trước. Các loại rau, củ quả trồng tại địa phương sản lượng tăng và phong phú về chủng loại, sức tiêu thụ tăng do chất lượng và giá cả hợp lý.

• Điểm giá thị trường nông sản tuần qua

Tuần qua, giá cả một số mặt hàng nông sản cơ bản giữ mức; riêng giá lợn hơi giảm từ 2.000-3.000đ/kg so với tuần trước. Các loại rau, củ quả trồng tại địa phương sản lượng tăng và phong phú về chủng loại, sức tiêu thụ tăng do chất lượng và giá cả hợp lý.

• Tổng quan thị trường vật tư nông nghiệp tháng 9/2021

Trong tháng 9, giá nông sản có sự biến động tăng, giảm tùy thuộc vào từng mặt hàng.Các mặt hàng rau xanh, củ quả vụ hè có xu hướng tăng nhẹ, diện tích và sản lượng giảm dần vào cuối vụ thu hoạch.Nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng lương thực, thực phẩm, nông sản hàng hóa tăng trong thời gian dịp nghỉ lễ 2/9, ngày tựu trường và rằm Trung thu. Mức tiêu thụ các mặt hàng nông sản, thực phẩm tương đối ổn định.

• Hội thảo khoa học “Nghiên cứu biện pháp phòng chống các loại sâu bệnh chính trên cây chanh leo”

Vừa qua, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã tổ chức Hội thảo khoa học đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu biện pháp phòng chống các loại sâu bệnh chính hại trên cây chanh leo tại Sơn La”.

• Phát triển vùng nguyên liệu phục vụ nhà máy chế biến rau quả

Thực hiện chủ trương của tỉnh về chuyển đổi diện tích đất trồng cây hiệu quả kinh tế thấp sang trồng cây ăn quả theo chuỗi liên kết, huyện Sốp Cộp đã phối hợp với Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao triển khai mô hình trồng dứa theo chuỗi liên kết, cung cấp nguyên liệu cho Trung tâm chế biến rau quả Doveco. Mô hình được kỳ vọng tạo việc làm, tăng thu nhập, góp phần xóa đói giảm nghèo của địa phương.

• Khuyến nông toàn quốc tập huấn kỹ năng đào tạo trực tuyến

Thực hiện nhiệm vụ đào tạo Khuyến nông năm 2021, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, trong 2 ngày (17-18/8/2021),  Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã tổ chức tập huấn online  “Phương pháp và kỹ năng đào tạo trực tuyến khuyến nông” cho hơn 300cán bộ trên nền tảng Zoom.Tham gia khóa học gồm có: Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Trung tâm Khuyến nông/Trung tâm DVNN 63 tỉnh/thành phố; Một số Viện, Trường, Trung tâm nghiên cứu, hiệp hội đoàn thểtham gia triển khai hoạt động khuyến nông.

• Điểm giá thị trường nông sản tuần qua (tuần từ 10-17/9/2021)

Tuần qua, giá cả thị trường, lương thực, thực phẩm tương đối ổn định so với tuần trước.Giá lợn hơi tại một số huyện giảm 2.000đ/kg so với tuần trước.          Tuần qua, giá gạo ít biến động.Gạo Phù Yên giá bán phổ biến 16.000-17.000đ/kg.Gạo Điện Biên mức giá tương đương với gạo Phù Yên, một số chợ bá

• Điểm giá thị trường nông sản tuần qua (tuần từ 04-10/9/2021)

Tuần qua, giá một số mặt hàng rau quả và trứng gia cầm tăng nhẹ. Giá lợn hơi tại một số huyện giảm 2.000đ/kg so với tuần trước.

• Tổng quan thị trường vật tư nông nghiệp tháng 8/2021

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10