• Sở Nông nghiệp Sơn La tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Nam

            Sáng ngày 25/5/2022 tại Hội trường nhà A, Sở Nông nghiệp &PTNT Sơn La đã tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Nam do đồng chí Phạm Viết Tích, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT làm trưởng đoàn.

 • XOÀI TRÒN LÒNG VÀNG SÔNG MÃ – TRÁI ĂN VẶT ƯA CHUỘNG CỦA NHIỀU THỰC KHÁCH

            Hàng năm cứ vào tháng 5, người trồng xoài tròn trên địa bàn huyện Sông Mã lại tất bật vào vụ thu hái quả. Đi qua dọc Quốc lộ 4G những ngày này, hình ảnh dễ bắt gặp nhất là những chiếc sọt xoài bày bán dài theo đường quốc lộ, những chiếc xe thồ chở những sọt xoài đầy ắp tấp nập ngược xuôi. Trên các vườn xoài, tiếng người thu hái xoài cười nói rôm rả. Xoài tròn được bà con bày nhiều ven quốc lộ 6 để bán cho người qua đường mua về làm quà. Cùng với đó còn có nhiều điểm thu mua xoài tập trung để bán cho các thương lái vận chuyển về Thành phố Sơn La, Hà Nội và các tỉnh khác tiêu thụ.

 • Phiêng Khoài - Những ngày mận chín

  Nhắc đến mận hậu Sơn La thì mọi người hay nhắc đến mận Kà Na - Mộc Châu, mận PuNhi - Sông Mã… Nhưng khoảng chục năm trở lại đây mận được thực khách ưu tiên tìm đến trái mận ở một xã biên giới, mận được đánh giá ngon, giòn, mọng nước và trái to đó là mận hậu được trồng ở xã Phiêng Khoài – (Yên Châu).

 • Tập huấn giảng viên nguồn về Khung Trường học An toàn trong phòng, chống thiên tai (THAT PCTT) của Bộ Giáo dục và Đào tạo

  Thực hiện Kế hoạch của Dự án “Mô hình toàn diện nhằm xây dựng cộng đồng an toàn tại tỉnh Sơn La” do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (Nhà tài trợ gốc) và Hội Chữ thập đỏ Mỹ (Nhà tài trợ) thông qua Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế tại Việt Nam tài trợ đã được UBND phê duyệt tại văn bản số 761/UBND-KT ngày 08/3/2022.

 • Gặp mặt, chúc Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 các đồng chí nguyên lãnh đạo ngành Nông nghiệp và PTNT qua các thời kỳ

  Ngày 20/01/2022, tập thể Ban Giám đốc cùng các đ/c đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc Sở đã có buổi gặp mặt, chúc Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 các đồng chí nguyên lãnh đạo ngành Nông nghiệp và PTNT qua các thời kỳ tại Hội trường tầng 3, Nhà A, Sở Nông nghiệp và PTNT. Ảnh 1

 • Thăm, chúc tết, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022 tại xã Chiềng Khay, huyện Quỳnh Nhai và xã Đứa Mòn, huyện Sông Mã

  Thực hiện Quyết định số 1853/QĐ-UBND ngày 30/7/2021 của UBND tỉnh về việc phân công các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phụ trách, giúp đỡ các xã khu vực III trên địa bàn tỉnh Sơn La, giai đoạn 2021-2026. Văn phòng Sở Nông nghiệp và PTNT được UBND tỉnh giao giúp đỡ 02 xã khu vực 3: xã Chiềng Khay, huyện Quỳnh Nhai và xã Đứa Mòn, huyện Sông Mã. Trên cơ sở các hoạt động đã đề ra theo Kế hoạch số 4477, 4478/KH-SNN ngày 09/12/2021 của Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT về giúp đỡ xã Đứa Mòn, huyện Sông Mã và xã Chiềng Khay, huyện Quỳnh Nhai năm 2022. Ngày 24-26/12/2021, Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT do đồng chí Trần Dũng Tiến - PGĐ Sở làm trưởng đoàn cùng 12 đồng chí là Lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn thuộc Sở và những người bạn ở Hà Nội đã trực tiếp xuống Thăm, chúc tết, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022.

 • Họp Hội đồng đánh giá kết quả tự chấm điểm chỉ số cải cách hành chính của Sở Nông nghiệp và PTNT năm 2021

  Thực hiện Quyết định số 1515/QĐ-UBND ngày 29/6/2021 của UBND tỉnh ban hành quy định về tiêu chí và quy trình xác định chỉ số Cải cách hành chính năm 2021 của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố; Quyết định số 698/QĐ-SNN ngày 09/12/2021 của Sở Nông nghiệp và PTNT về việc thành lập Hội đồng đánh giá kết quả tự chấm điểm chỉ số cải cách hành chính của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 • Hội nghị tổng kết nông nghiệp, nông thôn năm 2021

      Năm 2021, tình hình dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến sản xuất tiêu thụ của hầu hết các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực nông, lâm nghiệp. Nhưng, với nhiều giải pháp linh hoạt trong điều hành, tổ chức sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, ngành nông, lâm nghiệp, thủy sản Sơn La vẫn đạt mức tăng 7,19% so với năm 2020, đạt giá trị 14.835 tỷ đồng. Đây là đánh giá được đưa ra tại Hội nghị tổng kết nông nghiệp, nông thôn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 tổ chức ngày 23/12. Đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì Hội nghị.

 • Đồng chí Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khảo sát đề án vùng nguyên liệu tại tỉnh Sơn La

  Ngày 14/12/2021, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn do đồng chí Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ làm trưởng đoàn đã làm việc tại tỉnh Sơn La. Thành phần đoàn công tác có các đồng chí: Lê Quốc Thanh – Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia;Lê Đức Thịnh - Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và PTNT, cùng đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệpvà PTNT.Về phía tỉnh Sơn La có đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và doanh nghiệp trong tỉnh đón và làm việc với đoàn.

 • PHỤC TRÁNG GIỐNG LÚA TAN ĐỎ, NẾP CHIẾN LƯU GIỮ VÀ BẢO TỒN GIÁ TRỊ VĂN HÓA – TINH THẦN CỦA NGƯỜI THÁI, HUYỆN THUẬN CHÂU

  Hiện nay, trên địa bàn huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La có rất nhiều giống lúa bản địa đã và đang được gieo trồng hàng năm như: Nếp Chiến, Tan Lanh (Tan Đỏ), Tan Bong, Tan Hin, Tan Nhe, Tan Vàng …Tuy nhiên, do các loại lúa nếp bản địa thường cho năng suất thấp nênphần lớn người dân tại 4 xã dự ánđã chuyển sang cấy những loại giống lúa lai năng suất cao.Điều này trước mắt sẽ giúp họ có thêm gạo để ăn, không bị áp lực trong việc chọn lựa giống để tránhsâu bệnh nhưng về lâu dài lại gây ra đa chủng nguồn giống, bị phụ thuộc vào các công ty cung cấp giống cũng như khả năng các giống lúa bản địa bị mất đi trong tương lai. Bên cạnh đó, điều kiện khí hậu đặc thù của vùng núi Tây Bắc cũngđã làm tình trạng thoái hóa giống xảy ra rất nhanh khi người dân canh tác quá nhiều giống lúa lai, lúa thuần lai cùng một số ít các giống bản địa, dẫn đến gia tăng sâu bệnh hại, giảm chất lượng lúa, gạo. Một số giống lúa mới chỉ trải qua 4 đến 5 vụ là đã bị thoái hóa, năng suất và chất lượng đã bị suygiảm rõ rệt.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
 • Đang online: 22
 • Hôm nay: 131
 • Trong tuần: 5,973
 • Tất cả: 626,715
Đăng nhập