• Thăm, chúc tết, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022 tại xã Chiềng Khay, huyện Quỳnh Nhai và xã Đứa Mòn, huyện Sông Mã

  Thực hiện Quyết định số 1853/QĐ-UBND ngày 30/7/2021 của UBND tỉnh về việc phân công các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phụ trách, giúp đỡ các xã khu vực III trên địa bàn tỉnh Sơn La, giai đoạn 2021-2026. Văn phòng Sở Nông nghiệp và PTNT được UBND tỉnh giao giúp đỡ 02 xã khu vực 3: xã Chiềng Khay, huyện Quỳnh Nhai và xã Đứa Mòn, huyện Sông Mã. Trên cơ sở các hoạt động đã đề ra theo Kế hoạch số 4477, 4478/KH-SNN ngày 09/12/2021 của Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT về giúp đỡ xã Đứa Mòn, huyện Sông Mã và xã Chiềng Khay, huyện Quỳnh Nhai năm 2022. Ngày 24-26/12/2021, Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT do đồng chí Trần Dũng Tiến - PGĐ Sở làm trưởng đoàn cùng 12 đồng chí là Lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn thuộc Sở và những người bạn ở Hà Nội đã trực tiếp xuống Thăm, chúc tết, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022.

 • Họp Hội đồng đánh giá kết quả tự chấm điểm chỉ số cải cách hành chính của Sở Nông nghiệp và PTNT năm 2021

  Thực hiện Quyết định số 1515/QĐ-UBND ngày 29/6/2021 của UBND tỉnh ban hành quy định về tiêu chí và quy trình xác định chỉ số Cải cách hành chính năm 2021 của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố; Quyết định số 698/QĐ-SNN ngày 09/12/2021 của Sở Nông nghiệp và PTNT về việc thành lập Hội đồng đánh giá kết quả tự chấm điểm chỉ số cải cách hành chính của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 • Hội nghị tổng kết nông nghiệp, nông thôn năm 2021

      Năm 2021, tình hình dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến sản xuất tiêu thụ của hầu hết các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực nông, lâm nghiệp. Nhưng, với nhiều giải pháp linh hoạt trong điều hành, tổ chức sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, ngành nông, lâm nghiệp, thủy sản Sơn La vẫn đạt mức tăng 7,19% so với năm 2020, đạt giá trị 14.835 tỷ đồng. Đây là đánh giá được đưa ra tại Hội nghị tổng kết nông nghiệp, nông thôn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 tổ chức ngày 23/12. Đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì Hội nghị.

 • Đồng chí Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khảo sát đề án vùng nguyên liệu tại tỉnh Sơn La

  Ngày 14/12/2021, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn do đồng chí Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ làm trưởng đoàn đã làm việc tại tỉnh Sơn La. Thành phần đoàn công tác có các đồng chí: Lê Quốc Thanh – Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia;Lê Đức Thịnh - Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và PTNT, cùng đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệpvà PTNT.Về phía tỉnh Sơn La có đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và doanh nghiệp trong tỉnh đón và làm việc với đoàn.

 • PHỤC TRÁNG GIỐNG LÚA TAN ĐỎ, NẾP CHIẾN LƯU GIỮ VÀ BẢO TỒN GIÁ TRỊ VĂN HÓA – TINH THẦN CỦA NGƯỜI THÁI, HUYỆN THUẬN CHÂU

  Hiện nay, trên địa bàn huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La có rất nhiều giống lúa bản địa đã và đang được gieo trồng hàng năm như: Nếp Chiến, Tan Lanh (Tan Đỏ), Tan Bong, Tan Hin, Tan Nhe, Tan Vàng …Tuy nhiên, do các loại lúa nếp bản địa thường cho năng suất thấp nênphần lớn người dân tại 4 xã dự ánđã chuyển sang cấy những loại giống lúa lai năng suất cao.Điều này trước mắt sẽ giúp họ có thêm gạo để ăn, không bị áp lực trong việc chọn lựa giống để tránhsâu bệnh nhưng về lâu dài lại gây ra đa chủng nguồn giống, bị phụ thuộc vào các công ty cung cấp giống cũng như khả năng các giống lúa bản địa bị mất đi trong tương lai. Bên cạnh đó, điều kiện khí hậu đặc thù của vùng núi Tây Bắc cũngđã làm tình trạng thoái hóa giống xảy ra rất nhanh khi người dân canh tác quá nhiều giống lúa lai, lúa thuần lai cùng một số ít các giống bản địa, dẫn đến gia tăng sâu bệnh hại, giảm chất lượng lúa, gạo. Một số giống lúa mới chỉ trải qua 4 đến 5 vụ là đã bị thoái hóa, năng suất và chất lượng đã bị suygiảm rõ rệt.

 • Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp “Liên kết phát triển sản xuất vùng nguyên liệu phục vụ chế biến và xuất khẩu”

  Nhằm tạo cơ hội để nông dân, các HTX, tổ HTX và các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp thảo luận vàđưa ra định hướng, giải pháp, cơ chế chính sách, tháo gỡ những vướng mắc khó khăn về phát triển bền vững vùng nguyên liệu cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn cho các nhà máy chế biến nông sản trên địa bàn tỉnh, từ ngày 30/11 - ngày 1/12/2021, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sơn La tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp trực tuyến với chủ đề "Liên kết phát triển sản xuất vùng nguyên liệu phục vụ chế biến và xuất khẩu" và được kết nối với 5 điểm cầu tại Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Hòa Bình, Điện Biên.

 • Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Mường La tổ chức tái thả động vật rừng về với tự nhiên.

   Nhân kỷ niệm ngày Lâm nghiệp Việt Nam 28/11, Ngày 24/11/2021 Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Mường La phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Mường La và Hạt Kiểm lâm huyện Mai Sơn tổ chức tái thả 07 cá thể khỉ vàng và khỉ mặt đỏ về rừng. Trong đó, có 01 cá thể khỉ vàng, thuộc giống đực đã trưởng thành được Khu bảo tồn thiên nhiên Mường La tổ chức cứu hộ tại Khu bảo tồn do người dân tỉnh nguyện giao nộp năm 2020; 05 cá thể khỉ vàng(02 cá thể đực đã trưởng thành, 03 cá thể cái còn non), 01 cá thể khỉ mặt đỏ giống cái đã trưởng thành được người dân xã Chiềng Sung, huyện Mai Sơn tình nguyện giao nộp để thả về tự nhiên. Các cá thể khỉ được tái thả đều khỏe mạnh, có thể tự kiếm ăn và sinh tồn ngoài tự nhiên.  

 • Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và lồng ghép kế hoạch phục hồi ngành Nông nghiệp trong bối cảnh dịch

  Ngày 29/10, Sở Nông nghiệp và PTNT đã phối hợp với Tổ chức phát triển Hà Lan (SNV) tổ chức tập huấn xây dựng và lồng ghép kế hoạch phục hồi ngành Nông nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19. Dự tập huấn có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; đại diện Ban quản lý dự án GREAT tại Sơn La; phòng nông nghiệp và PTNT các huyện, thành phố; các doanh nghiệp, HTX tiêu biểu trên địa bàn. 

 • Tọa đàm: xây dựng vùng nguyên liệu cây ăn quả phục vụ chế biến – cơ hội và thách thức

  rong 3 ngày (26-28/10), Trung tâm Khuyến nông tỉnh Sơn La đã tổ chức Tọa đàm chủ đề“xây dựng vùng nguyên liệu cây ăn quả phục vụ chế biến - cơ hội và thách thức”. Tham dự Toạ đàm có các đại biểu: bà Cầm Thị Phong – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Sơn La, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tham dự trên nền tảng phòng họp trực tuyến, Trung tâm chế biến rau quả DOVECO Sơn La,phòng Nông nghiệp và PTNT/phòng Kinh tế và đại diện các doanh nghiệp, HTX, nông dân đến từ các huyện Mộc Châu, Yên Châu, Mai Sơn, Quỳnh Nhai và Thành phố Sơn La.

 • Hội nghị trực tuyến toàn quốc Tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể

  Ngày 19-10, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 18-3-2002, Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể (KTTT) và 10 năm thực hiện Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012. Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Sơn La có các đồng chí: Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
 • Đang online: 19
 • Hôm nay: 981
 • Trong tuần: 11,076
 • Tất cả: 471,516
Đăng nhập