Đường dây nóng: (022).3852.133

Sơn La hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch – vệ sinh môi trường năm 2017

Cập nhật: 15:58:10 15 / 05 / 2017
Lượt xem: 309
Sáng ngày 12/5/2017 Tại trường Tiểu học xã Chiềng Mai, Sở Nông nghiệp và PTNT Sơn La đã phối hợp với Hiệp hội ngành nước Úc, UBND huyện Mai Sơn tổ chức lễ Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch – Vệ sinh môi trường năm 2017 và bàn giao Kiốt cấp nước.

 

   

 

C:\Users\QUANG ANH\Downloads\IMG_4675 (2).JPG

                                   Cắt băng khánh thành Kiốt cấp nước tại trường Tiểu học Chiềng Mai

            Dự lễ hưởng ứng có đại diện Đại sứ quán Australia, Hiệp hội ngành nước Australia, Công ty Cairns, Công ty Skyjuice và Tổ chức Đông Tây hội ngộ. Về phía tỉnh có sự tham dự của đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Lãnh đạo Sở Nông Nghiệp & PTNT, đại diện các sở, ngành; Lãnh đạo UBND huyện Mai Sơn, cùng hơn 600 cán bộ, nhân dân, học sinh xã Chiềng Mai.

            Tuần lễ quốc gia nước sạch – vệ sinh môi trường năm 2017 với chủ đề: “ Nước sạch và vệ sinh môi trường vì sự phát triển toàn diện của trẻ” với mục tiêu kêu gọi các tổ chức, cá nhân chung tay bảo vệ môi trường, sử dụng tiết kiệm và hiệu quả nguồn nước, khuyến khích thực hành vệ sinh cá nhân tốt, nhằm giảm đến mức thấp nhất tác động của biến đổi khí hậu và rủi ro thiên tai đến sức khỏe trẻ em nói riêng và cộng đồng nói chung. Để phát huy được hiệu quả, ý nghĩa của buổi lễ, trước đó Trung tâm Nước sạch và VSMTNT đã phối hợp với trường Tiểu học Chiềng Mai tổ chức cuộc thi vẽ với chủ đề : “ Nước sạch và Vệ sinh môi trường” cuộc thi vẽ tranh đã góp phần giúp cho các em  học sinh phát huy tính sáng tạo, đồng thời thể hiện được nhận thức của các em về việc gìn giữ và bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường. Tại buổi lễ Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các em học sinh có tranh đạt giải. Bên cạnh đó Trung tâm cũng tuyên truyền và hướng dẫn các em rửa tay 6 bước với xà phòng.

            Tại buổi lễ đồng chí Lò Minh Hùng yêu cầu các ngành, địa phương nâng cao sự tự giác bảo vệ môi trường, bảo vệ nguông nước sạch; tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân về nước sạch và vệ sinh môi trường, trồng thêm cây xanh, vệ sinh công sở, gia đình, đường làng, ngõ xóm, khôi thông cống rãnh, áp dụng công nghệ mới về cấp nước và vệ sinh môi trường nông thôn nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân…

            Trong buổi lễ cũng diễn ra ký kết thỏa thuận giữa Công ty cổ phần cấp nước Sơn La và Công ty cấp nước vùng Cairns, đồng thời Hiệp hội ngành nước Úc cũng đã trao tặng 27 túi lọc nước cho Hội phụ nữ tỉnh, các hộ nghèo, trạm ý tế, trường học của xã Chiềng Ban, cắt băng khánh thành và bàn giao 2 kiốt cấp nước cho UBND xã Chiềng Mai và trường tiểu học Chiềng Mai.

           Ngay sau buổi lễ các đại biểu cũng đã tham gia trồng cây xanh tại khuôn viên trường Tiểu học Chiềng Mai, đồng thời cán bộ, nhân dân và đoàn thể xã Chiềng Mai đã tham gia dọn dẹp vệ sinh, khơi thông cống rãnh trên địa bàn xã.

 

 

 

Tác giả: Trung tâm Nước sạch VSMTNT
Nguồn tin: Trung tâm Nước sạch VSMTNT


Độ ẩm:
Sức gió:
Online:1
Hôm nay:59
Hôm qua:71
Trong Tháng:4993
Tổng số: 268775
Lich thi dau World Cup 2018