Sở Nông nghiệp và PTNT chung tay cùng huyện Phù Yên phòng chống dịch Covid-19
Trước diễn biến phức tạp của dịch covid-19 tại huyện Phù Yên, với tinh thần chia sẻ những khó khăn trong thời gian phòng chống dịch, đặc biệt là những ngày toàn huyện thực hiện giãn cáchtheo Chỉ thị 16/CT-TTg của Chính phủ, ngày 26/8/2021, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức chuyến xe chở thực phẩm hỗ trợ huyện Phù Yên chống dịch.

Chuyến xe chở rau củ, thực phẩm của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tới huyện Phù Yên

Cùng với việc nhận nhiệm vụ do Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnhSơn La giao tới huyện Phù Yên tham gia công tác phòng chống dịch, Đồng chí Cầm Thị Phong – Phó Giám đốc Sở trực tiếp bàn giao chuyến xe cho UBND huyện Phù Yên tại chốt kiểm soát dịch cầu Suối Sập, xã Suối Bau, tiếp giáp giữa huyện Bắc Yên và huyện Phù Yên.

Đoàn Thanh niên Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sắp xếp những thùng thực phẩm lên xe

Cụ thể, đoàn đã trao trên 2 tấn rau củ tươi, bao gồm 400kg quả su su, 400kg bí đỏ, 160kg bí xanh, 400kg bí cô tiên, 400kg củ cải trắng, 300kg bắp cải, cùng 7.000 quả trứng gà và 50kg cá cơm khô, trị giá trên 40 triệu đồng tới huyện. Tổ đảm bảo an ninh lương thực tiếp nhận của huyện Phù Yên đã tiếp nhận số lượng thực phẩm trên.

Số thực phẩm trao tặng lần này là đóng góp của tập thể lãnh đạo Sở, trưởng các phòng thuộc Sở, cán bộ phòng Kế hoạch tài chính, Trưởng, phó các đơn vị trực thuộc SởNông nghiệp và Phát triển nông thôn. Huyện Phù Yên sẽ căn cứ trên nhu cầu tổng hợp để chuyển tiếp đến các chốt phòng chống dịch và các xã, thị trấntrên địa bàn huyện.

Huyện Phù Yên tiếp nhận lương thực đóng góp của Sở Nông nghiệp và PTNT Sơn La tại chốt kiểm soát dịch Covid-19

Bên cạnh đó, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thường xuyên bám sát nhiệm vụ chỉ đạo của tỉnh và Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, hỗ trợ, hướng dẫn huyện Phù Yên trong việc đảm bảo sản xuất, cung ứng hàng hóa thiết yếu trên địa bàn huyện.

Chuyến xe thực phẩm của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chở theo những tình cảm, tấm lòng của tập thể lãnh đạo, cán bộ Sở và các đơn vị, với mong muốn góp một phần nhỏ bé để cùng bà con vượt qua những khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội, động viên tinh thần nhân dân Phù Yên vững tin và đồng lòng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Tác giả: Minh Thanh – Trung tâm Khuyến nông