Hội nghị khảo sát tình hình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản tỉnh Sơn La
Trong 02 ngày 24-25/6/2021, Tổng hội Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức chương trình khảo sát tình hình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản tỉnh Sơn La do ông Nguyễn Trí Ngọc - PCT hội Nông nghiệp và PTNT làm trưởng đoàn đi thăm và làm việc tại thành phố Sơn La và huyện Mộc Châu, đại diện Lãnh đạo  Sở Nghiệp và PTNT có Đ/c Cầm Thị Phong - Phó Giám đốc cùng  các đ/c là trưởng phó các phòng và các đơn vị trực thuộc tham dự hội nghị.

Tại hội trường hội nghị Sở Nông nghiệp và PTNT,  Đ/c Nguyễn Trí Ngọc cho biết, mong muốn đưa các doanh nghiệp, đại lý tiếp cận với các sản phảm nông sản chất lượng trên địa bàn, gắn kết người sản xuất với các đại lý trên con đường tiêu thụ và xuất khẩu nông sản, đ/c cũng nêu ra những hiệu quả, lợi ích với nhà nông khi sử dụng phân bón hữu cơ nano. đ/c cũng nêu nên những thuận lợi, khó khăn và tính khả thi khi nghiên cứu đề xuất Dự án "Phát triển bền vũng chuỗi giá trị cây gai xanh trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Cầm Thị Phong cho biết, không chỉ chủ động liên kết với các đối tác, đơn vị có liên quan, tỉnh còn thường xuyên cập nhật và cung cấp các thông tin về thị trường tiêu thụ sản phẩm nông sản trong và ngoài tỉnh đến các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh để có kế hoạch, phương án sản xuất phù hợp với tình hình thực tế; tuyên truyền, vận động, hỗ trợ các cơ sở áp dụng chương trình quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn VietGAP, GMP, HACCP nhằm tạo ra các sản phẩm nông sản an toàn được chứng nhận, tạo lòng tin cho người tiêu dùng.

Tác giả: Q. Hùng - Văn phòng Sở