Tiếp đón đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Lạng Sơn
   Ngày 29/8/2020 tại hội trường Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Sơn La đã tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Lạng Sơn về việc thăm quan, học tập trao đổi kinh nghiệm mô hình HTX Nông nghiệp điển hình hoạt động có hiệu quả.

Đoàn công tác gồm Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT;  Đại diện một số phòng thuộc Sở; Lãnh đạo, chuyên viên Chi cục Phát triển nông thôn; Đại diện Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện; Đại diện lãnh đạo UBND một số xã; Đại diện một số Hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh và lái xe của đoàn. Đoàn do đồng chí Nguyễn Phúc Đạt, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Lạng Sơn làm trưởng đoàn.

Đ/c Nguyễn Phúc Đạt, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Lạng Sơn phát biểu

Làm việc với đoàn công tác Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Lạng Sơn là Đồng chí Cầm Thị Phong - Phó giám đốc Sở. Lãnh đạo và chuyên viên các phòng; Lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị trực thuộc Sở: Văn phòng điều phối Nông thôn mới; Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật; Chi cục Chăn nuôi Thú y và thủy sản; Chi cục Thủy lợi; Chi cục Kiểm lâm; Trung tâm Khuyến nông;  Trung tâm Giống cây trồng, vật nuôi thủy sản.

Trong ngày, đoàn đã đi thăm mô hình tại xã Chiềng Ngần, buổi chiều đoàn đã đi thăm các mô hình về cây ăn quả, tìm hiểu về sản phẩm, chất lượng, phương pháp, phương thức quản lý, chăm sóc, thu hái, bảo quản các loại quả; chuỗi và đầu mối liên kết phục vụ xuất khẩu và cung ứng thị trường trên địa bàn huyện Mai Sơn.

Thăm mô hình tại huyện Mai Sơn

Thăm và trao đổi học tập kinh nghiệm với các chủ HTX tại các điểm: Mô hình bưởi và các loại cây ăn quả tại Hợp tác xã Thiên Tân, Hợp tác xã Dũng Ngọc Lan; Mô hình Thanh Long tại Hợp tác xã Ngọc Hoàng; Mô hình Na tại Hợp tác xã Na hoàng hậu; Mô hình Nhãn chín muộn tại Hợp tác xã Nhãn chín muộn (Ông Phòng) - Xã Hát Lót, xã Cò Nòi; mô hình bưởi, cam tại xã Chiềng Ban.

Sáng ngày 30/8 Đoàn chia tay và đi về tỉnh Lạng Sơn, kết thúc chuyến công tác tại tỉnh Sơn La.

Tác giả: Nguyễn Kiên