(*) Thông tin bắt buộc
Chuyên mục
Tiêu đề (*)
Nội dung câu hỏi (*)
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Người hỏi (*)
Địa chỉ (*)
Điện thoại (*)
Email (*)
Mã kiểm tra
Nhập mã kiểm tra
  Gửi câu hỏi Làm lại
Tiêu đề
Chuyên mục câu hỏi  
Danh sách câu hỏi
sử lý chất thải trong chăn nuôi lợn hiện nay
 Hiện nay  sơn la  đang áp dụng hình thức nào sử lý chất thải trong chăn nuôi lợn và hiện nay mô hình sử dụng bể chứa 4 ngăn trước bể bioga đã được áp dụng chưa liên hệ bản vẽ sơ đồ nguyên lý ở đâu
V/v: Có được phép trồng cây hoa Poppy ( poppy đỏ, Iceland poppy, California poppy)

Kính gửi các bác phụ trách cây trồng sở nông nghiệp Sơn La.

Hiện cháu đang nghiên cứu cây trông phát triển theo hướng du lịch. Do chưa có nhiều kiến thức về cây trồng đặc biệt là dòng hoa nhạy cảm Poppy ( Đà Lạt có một số nơi trồng một số họ của cây cần sa làm cảnh như poppy đỏ, Iceland Poppy, California Poppy)

Tại Mộc Châu có được phép trồng cây này làm cảnh không ạ?? Có thể trồng với số lượng lớn để làm du lịch như hao cải trắng không ạ?

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Sở Nông Nghiệp Sơn La.

Cháu cảm ơn các bác/cô - kính mến và chúc sức khỏe tới các bác/cô./

hỏi về các thủ tục đăng kí kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật

em muốn hỏi về các thủ tục va giấy tờ để đăng kí kinh doanh bán thuốc BVTV va phân bón . em mới có bằng c3 /... h có chương trinh hay khóa học đào tạo về bán Thuốc BVTV không. em c ơn. 

 

Hỏi về số điện thoại của SNN&PTNT
em muốn hỏi về số điện thoại của chi cục TT&BVTV và số điện thoại của phòng KHTC Sở NN&PTNT
Hỏi về số điện thoại của SNN&PTNT
em muốn hỏi về số điện thoại của chi cục TT&BVTV và số điện thoại của phòng KHTC Sở NN&PTNT
tìm địa chỉ đơn vị cấp chứng nhận vietgap
Xin cho biết các đơn vị chứng nhận mô hình sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn vietgap trên địa bàn tỉnh Sơn La
Xin hỏi ở sơn la mình có cơ sở dậy bán thuốc bảo về thức vật không ạ

E muốn học nghề bán thuốc bảo về thực vật nhưng không biết sơn la mình có dậy không . Nếu có dậy thì ở đâu . Mong mọi người giúp đỡ e . Xin cảm ơn

phát triển cây bông vải
trong nhưng năm gần đây và những năm tới, tỉnh mình có chủ trương gì về cây bông vải không ạ? đã thực hiện trồng điểm hay mô hình ở đâu chưa ạ
Chăn nuôi
Gia đình tôi đang nuôi 10 con bò 2 con trâu do nhu cầu thức ăn ko đủ nên tôi muốn tìm hiểu giống cỏ để bổ xung cho bò nhưng không biết chọn loại nào ..
 • Ngày gửi: 15/10/2018
 • Người gửi: Lo văn mừng
 • Địa chỉ: Sập xa phù yên sơn la
 • Câu trả lời:
  1. Giống Cỏ Voi    Cỏ voi vẫn đang là loại giống cỏ chăn nuôi lâu năm, đạt năng suất cao nhất hiện nay, loại cỏ voi có trên 20 dòng khác nhau, nhưng chúng tôi xin giới thiệu tới quý khách 3 dòng cỏ tốt nhất đó là:

  + Dòng thứ nhất: là Giống cỏ Va06 và Giống cỏ Voi Xanh Thái Lan, chúng tôi thường gọi là cỏ voi có lông, 2 loại cỏ này có đặc điểm đều giống nhau, và đạt năng suất cao nhất trong các loại cỏ, nếu quý khách có nhu cầu 1 lượng thức ăn chăn nuôi lớn, nên chọn 1 trong 2 loại cỏ này để trồng sản xuất đại trà.

  + Dòng thứ 2 đó là: Giống Cỏ voi xanh không lông, đây là loại cỏ voi có đặc điểm không có lông, non, mềm, có nhiều chất dinh dưỡng, và đạt năng suất cao. Nếu quý khách muốn thu hoạch cỏ không bị sót, và muốn vật nuôi của mình ăn không bị rát miệng, thì nên trồng cỏ này để làm thức ăn chăn nuôi.

  + Dòng thứ 3: là Giống Cỏ voi lùn, đây là loại giống cỏ chăn nuôi mới, đang được nhiều người ưa chuộng. Ưu điểm của cỏ cũng không có lông, cao khoảng 1m2, thân cỏ rất non mềm, có vị ngọt, nên các loại vật nuôi rất thích ăn. Quý khách có thể trồng thêm loại cỏ này để thay đổi khẩu vị thức ăn hằng ngày cho vật nuôi.

  Cỏ Chăn Nuôi Nhiều Dinh Dưỡng

  2. Giống Cỏ Ghine Mombasa, TD58

  Giống Cỏ Ghine là loại giống cỏ chăn nuôi đạt năng suất cao, người ta thường gọi là Cỏ Sả Lá Lớn, phát triển thành từng bụi như bụi Sả. Cỏ có nhiều chất dinh dưỡng, thân non mềm và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Loại giống này phát triển lâu năm, chịu hạn rất tốt. Cỏ Ghine bao gồm có 2 loại, 1 loại là Ghine Td58, và Ghine Mombasa. Ghine TD58 có đặc điểm thích nghi với điều kiện bóng râm tốt hơn, Ghine Mombasa lại là loại giống cỏ ưa ánh sáng. Hiện nay loại giống cỏ này được các công ty sữa trồng nhiều đề cho Bò ăn lấy sữa.

  3. Giống Cỏ Mulato 2

  Giống Cỏ Mulato 2 là loại giống cỏ cho năng suất cao và nhiều chất dinh dưỡng. Loại cỏ này  còn có thể chịu được bóng râm tốt. Chúng ta có thể trồng xen canh với các loại cây ăn quả để thu hoạch cỏ, làm thức ăn chăn nuôi cho gia súc, Ngoài ra cỏ này còn phát triển khá tốt vào mùa đông, có sức chịu lạnh và phát triển tốt vào mùa đông.

  4. Giống Cỏ Ruzi

  Giống Cỏ Ruzi là loại giống cỏ chăn nuôi lâu năm đạt năng suất cao, có chất dinh dưỡng rất tốt. Được trồng rộng rãi nhiều để làm nơi chăn thả gia súc. Loại cỏ này chịu được sức dẫm đạp tốt. Vì thân cỏ có thể ra rễ và bò đi dưới mặt đất và kết tủa với nhau tạo thành 1 thảm cỏ. Vì vậy loại cỏ này mục dù gia súc dẫm lên cũng không gây ảnh hưởng, hoặc nếu thân bị đứt đôi thì đã có rễ phụ phát triển nên thế thân cỏ không bị chết.

  5. Giống Cỏ Paspalum

  Giống Cỏ Paspalum cũng thuộc loại giống cỏ chăn nuôi lâu năm đạt năng suất cao, thân và lá phát triển dạng bụi. Ưu điểm tốt nhất của loại cỏ này là có thể  trồng được trên đất khô và dưới đất ẩm ướt, ngập nước. Trong tất cả các loại cỏ thì chỉ có cỏ Paspalum chịu được ngập úng tốt nhất. Vì vậy rất phù hợp với các hộ chăn nuôi muốn sử dụng rât ruộng để trồng làm thức ăn cho Vật Nuôi.

  6. Giống Cỏ Sudan Lai

  Giống cỏ Sudan lai thuộc loại dòng Cao Lương, giống với cây Ngô. Trong các loại dòng cao lương bao gồm có các loại như Super Bmr, Sweet jumbo, Bo Bo, Mọc mạch thì loại Sudan lai là phát triển tốt nhất, và đạt năng suất cao nhất. Loại giống cỏ này người ta thường gọi là cỏ Ngô. có đặc điểm giống như cây Ngô, trồng 1 lần có thể thu hoạch được nhiều lần mới phải trồng lại. Loại cỏ này có rất nhiều chất dinh dưỡng, đạt năng suất cao phù hợp với mô hình chăn nuôi Vỗ béo.

Cho hỏi tt khuyến nông sơn la có những giống bò lai nào ạ?
Cụ thể ở tt khuyến nông sông mã,xin cảm ơn
123
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
 • Đang online: 15
 • Hôm nay: 122
 • Trong tuần: 3,689
 • Tất cả: 302,253
Đăng nhập