• Nghiệm thu đề tài “Phát triển kinh tế hợp tác xã (HTX) theo hướng bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới: Kinh nghiệm một số địa phương trong nước và giải pháp cho tỉnh Sơn La”

  Đề tài do Học viện Nông nghiệp Việt Nam chủ trì, tiến sĩ Lê Thị Minh Châu làm chủ nhiệm với mục tiêu: Đánh giá thực trạng phát triển kinh tế HTX bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới ở Sơn La và phân tích kinh nghiệm của một số địa phương trong nước trong giai đoạn 2010-2018 nhằm đề xuất một số giải pháp thúc đẩy kinh tế HTX bền vững gắn xây dựng nông thôn mới ở tỉnh Sơn La.

 • Chú trọng phát triển giao thông nông thôn

  Những năm qua, huyện Bắc Yên đã quan tâm, ưu tiên các nguồn vốn để đầu tư xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn, phục vụ nhu cầu đi lại, sinh hoạt, sản xuất của người dân địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, giảm nghèo nhanh và bền vững ở vùng nông thôn, nhất là vùng sâu, vùng xa.

 • Chiềng Khoa huy động sức dân làm đường giao thông nông thôn

  Thực hiện phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, những năm qua, xã Chiềng Khoa (Vân Hồ) đã làm tốt việc huy động nhân dân tham gia làm đường giao thông nông thôn, nhờ đó, những tuyến đường liên bản, nội bản lầy lội trước đây đã và đang được bê tông hóa, giúp người dân đi lại thuận lợi.

 • Yên Châu tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng

  Xác định đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng là khâu đột phá, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, huyện Yên Châu tranh thủ các nguồn lực tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng gắn với xây dựng nông thôn mới. Nhiều công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng đã phát huy hiệu quả, góp phần thay đổi diện mạo chung của huyện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

 • Phù Yên: Ngày thứ 7 tình nguyện về cơ sở xây dựng NTM

  Ngày 4/7, huyện Phù Yên đã tổ chức Ngày thứ 7 tình nguyện về cơ sở xây dựng NTM tại xã Tân Lang. Tham gia hoạt động có hơn 350 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động thuộc các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

 • KỸ THUẬT TRỒNG CÂY MẮC CA

  Cây Mắc ca có nguyên sản ở vùng Á nhiệt đới ẩm (châu Úc), còn có tên gọi là cây quả cứng Hawaii.Mắc ca là loại cây gỗ lớn, tên khoa học là macadamai, thuộc họ Protaceae là loài cây ăn qủa có giá trị kinh tế cao; cho quả có nhân chứa chất dinh dưỡng khá cao, hàm lượng dầu tới 78%.

 • Tà Xùa trong diện mạo mới

  Tà Xùa không chỉ được biết đến bởi cảnh đẹp, khí hậu mát mẻ do thiên nhiên ban tặng, mà những năm gần đây cuộc sống của đồng bào các dân tộc trong xã đã có nhiều khởi sắc, nhiều công trình điện, đường, trường, trạm được đầu tư xây dựng.

 • Nghiệm thu đề tài nhân giống bơ năng suất, chất lượng cao

  Hội đồng Khoa học và công nghệ tỉnh vừa tổ chức nghiệm thu Đề tài “Tuyển chọn, nhân giống một số giống bơ có năng suất, chất lượng cao phù hợp trên địa bàn tỉnh Sơn La” do Trung tâm Giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản tỉnh chỉ trì; kỹ sư Dương Gia Định làm chủ nhiệm Đề tài

 • Đánh giá kết quả triển khai mô hình tưới nhỏ giọt cho cây cà phê bằng công nghệ ISRAEL trên địa bàn tỉnh Sơn La

  Năm 2015, tỉnh Sơn La đã triển khai mô hình tưới nhỏ giọt cho cây cà phê bằng công nghệ Israel tại 3 xã: Chiềng Ban (Mai Sơn), Chiềng Cọ (Thành phố) và Phổng Lái (Thuận Châu), quy mô 23,8ha với 44 hộ tham gia, bước đầu đã cho kết quả khả quan. Để đánh giá kết quả mô hình, làm cơ sở để triển khai nhân diện; ngày 23/02/2016,

 • Hiệu quả bước đầu từ mô hình tưới phun mưa cho cỏ tại huyện Thuận Châu

  Trang trại nuôi bò kết hợp trồng cỏ ứng dụng phương pháp tưới phun mưa của gia đình anh Hoàng Văn Phú - bản Hưng Nhân - xã Chiềng Pha, huyện Thuận Châu có diện tích 1,2ha; trong đó hệ thống chuồng trại được đầu tư xây dựng rất kiên cố với máng ăn, nước uống tự động, có khu vui chơi cho bò.

 • Tổng quan thị trường vật tư nông nghiệp tháng 8/2021

 • Điểm giá thị trường nông sản tuần 6-13/8/2021

  Giá cả thị trường nông sản, vật tư nông nghiệp cơ bản ổn định, một số mặt hàng có biến động nhưng không lớn. Theo ghi nhận, giá lợn hơi trên địa bàn tỉnh đã có dấu hiệu chững lại sau nhiều ngày giảm liên tiếp, nhưng vẫn ở mức mang lại lợi nhuận cho người chăn nuôi. Sơn La đang bước vào vụ thu hoạch nhãn, theo đánh giá chung, năm nay nhãn được mùa, tuy nhiên giá bán giảm mạnh do sản lượng tăng và ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Một số hợp tác xã trong tỉnh đã thực hiện nghiêm ngặt quy trình sản xuất; tuân thủ kỹ thuật bón phân, tạo tán, tỉa cành, phun thuốc bảo vệ thực vật đúng quy trình nên cho năng suất và chất lượng khá cao.

 • Điểm giá thị trư­­ờng nông sản, vật tư nông nghiệp trong tuần (từ ngày 30/7 - 06/8/2021)

  Tuần qua, giá cả các mặt hàng nông sản đa số ổn định so với tuần trước. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19,  các phương tiện giao thông vận tải, các hoạt động kinh doanh ăn uống tạm dừng, hoạt động mua bán giảm, người tiêu dùng hạn chế việc ra ngoài mua sắm nên ảnh hưởng nhiều tới khả năng xuất bán các sản phẩm nông sản, kéo theo là giá cả một số mặt hàng vẫn đang ở mức thấp.

 • Tổng quan thị trư­­ờng nông sản, vật tư nông nghiệp tháng 7/2021

  rong tháng 7, giá cả một số mặt hàng nông sản có biến động giảm so với tháng 6, do sản lượng tăng mạnh vào chính vụ thu hoạch, trong đó có các loại rau, củ, quả. Giá lợn hơi giảm nhẹ so với tháng trước; thời điểm cuối tháng 7, giá dao động trong mức 53.000-55.000 đ/kg (lợn trại) (giảm từ 8.000-9.000đ/kg so với cùng kỳ tháng 6). Thời điểm cuối tháng, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, việc hạn chế các phương tiện giao thông vận tải, các hoạt động kinh doanh ăn uống bị tạm dừng hoạt động, hoạt động mua bán giảm, người tiêu dùng hạn chế việc ra ngoài mua sắm nên ảnh hưởng nhiều tới khả năng suất bán các sản phẩm nông sản, kéo theo là giá cả các mặt hàng bị giảm sút đáng kể.

 • “Nông nghiệp thông minh vì thế hệ tương lai”

  Ngày 23/6, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Viện Nghiên cứu Rau quả (Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam) đã tổ chức Hội thảo trực tuyến khởi động triển khai thực hiện Dự án “Nông nghiệp thông minh vì Thế hệ tương lai” tại 3 điểm cầu Hà Nội, Sơn La và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp quốc.

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
 • Đang online: 10
 • Hôm nay: 183
 • Trong tuần: 3,750
 • Tất cả: 302,314
Đăng nhập