• Tổng quan thị trường vật tư nông nghiệp tháng 8/2021

 • Điểm giá thị trường nông sản tuần 6-13/8/2021

  Giá cả thị trường nông sản, vật tư nông nghiệp cơ bản ổn định, một số mặt hàng có biến động nhưng không lớn. Theo ghi nhận, giá lợn hơi trên địa bàn tỉnh đã có dấu hiệu chững lại sau nhiều ngày giảm liên tiếp, nhưng vẫn ở mức mang lại lợi nhuận cho người chăn nuôi. Sơn La đang bước vào vụ thu hoạch nhãn, theo đánh giá chung, năm nay nhãn được mùa, tuy nhiên giá bán giảm mạnh do sản lượng tăng và ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Một số hợp tác xã trong tỉnh đã thực hiện nghiêm ngặt quy trình sản xuất; tuân thủ kỹ thuật bón phân, tạo tán, tỉa cành, phun thuốc bảo vệ thực vật đúng quy trình nên cho năng suất và chất lượng khá cao.

 • Điểm giá thị trư­­ờng nông sản, vật tư nông nghiệp trong tuần (từ ngày 30/7 - 06/8/2021)

  Tuần qua, giá cả các mặt hàng nông sản đa số ổn định so với tuần trước. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19,  các phương tiện giao thông vận tải, các hoạt động kinh doanh ăn uống tạm dừng, hoạt động mua bán giảm, người tiêu dùng hạn chế việc ra ngoài mua sắm nên ảnh hưởng nhiều tới khả năng xuất bán các sản phẩm nông sản, kéo theo là giá cả một số mặt hàng vẫn đang ở mức thấp.

 • Tổng quan thị trư­­ờng nông sản, vật tư nông nghiệp tháng 7/2021

  rong tháng 7, giá cả một số mặt hàng nông sản có biến động giảm so với tháng 6, do sản lượng tăng mạnh vào chính vụ thu hoạch, trong đó có các loại rau, củ, quả. Giá lợn hơi giảm nhẹ so với tháng trước; thời điểm cuối tháng 7, giá dao động trong mức 53.000-55.000 đ/kg (lợn trại) (giảm từ 8.000-9.000đ/kg so với cùng kỳ tháng 6). Thời điểm cuối tháng, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, việc hạn chế các phương tiện giao thông vận tải, các hoạt động kinh doanh ăn uống bị tạm dừng hoạt động, hoạt động mua bán giảm, người tiêu dùng hạn chế việc ra ngoài mua sắm nên ảnh hưởng nhiều tới khả năng suất bán các sản phẩm nông sản, kéo theo là giá cả các mặt hàng bị giảm sút đáng kể.

 • “Nông nghiệp thông minh vì thế hệ tương lai”

  Ngày 23/6, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Viện Nghiên cứu Rau quả (Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam) đã tổ chức Hội thảo trực tuyến khởi động triển khai thực hiện Dự án “Nông nghiệp thông minh vì Thế hệ tương lai” tại 3 điểm cầu Hà Nội, Sơn La và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp quốc.

 • Nông sản Sơn La được ưa chuộng ở đất Cảng

  Chương trình liên kết, tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn Sơn La do Hội Nông dân hai thành phố phối hợp thực hiện đang nhận được những phản hồi hết sức tích cực.

 • Sơn La: Hội nghị thúc đẩy phát triển ngành Gai xanh bền vững

   Gai xanh là cây trồng mới nên năng lực, trình độ kỹ thuật sản xuất của người dân còn hạn chế, chưacó kinh nghiệm trong bảo quản sơ chế sau thu hoạch. Một số vườn gai xanh do chưa chủ động nguồn nước tưới nên dẫn đến tình trạng kém phát triển, từ đó ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng vỏ gai…

 • Thành công với mô hình nuôi dế mèn thương phẩm

  Về xã Chiềng Mung,huyện Mai Sơn chúng tôi được cán bộ khuyến nông xã giới thiệu mô hình nuôi dế của chị Lường Thị Mai tại bản Nà Hạ 2, đây là một trong các mô hình chăn nuôi mới trong xã nên mô hình được người dân quan tâm và chú ý theo dõi.

 • DOVECO - "Bà đỡ" của nông dân

  Đến xã Chiềng Sung, huyện Mai Sơn, thay vì trồng ngô 1 vụ để lấy hạt làm ngô giống như trước đây, hiện nay, nhiều hộ nông dân đã chuyển sang canh tác cây ngô ngọt 2 vụ. Sản phẩm có đầu ra ổn định do Doveco trực tiếp thu mua, mang lại giá trị kinh tế cho người nông dân.

 • Phù Yên đồng hành cùng nông dân phát triển sản xuất

  Với phương châm “hướng về cơ sở, bám sát nông dân”, thời gian qua, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Phù Yên đã triển khai có hiệu quả các chương trình chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, đồng hành cùng nông dân trên con đường phát triển sản xuất nông nghiệp, thoát nghèo bền vững.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
 • Đang online: 10
 • Hôm nay: 169
 • Trong tuần: 3,736
 • Tất cả: 302,300
Đăng nhập